XÃ - THỊ TRẤN

Ngân hàng CSXH huyện tập huấn tín dụng chính sách cho Ban giảm nghèo xã, Hội đoàn thể ủy thác, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2020
Ngày đăng 19/06/2020 | 08:01  | Lượt xem: 371

Ngày 18/6/2020, tại Hội trường UBND xã Vật Lại, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Cán bộ Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn, Hội đoàn thể ủy thác và Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tham dự Hội nghị tập huấn còn có đại diện Lãnh đạo và cán bộ tín dụng của NHCSXH huyện Ba Vì.

Tại buổi tập huấn các học viên được các cán bộ nghiệp vụ của Ngân hàng Chinh sách xã hội truyền đạt những kiến thức và kỹ năng trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách  như: Nắm bắt các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, các hoạt động ủy thác vay vốn qua Hội đoàn thể và Tổ TK&VV; Vai trò của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách. Ngoài ra các học viên còn được tập huấn về nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid -19 theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ; Cho vay người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (theo Chương trình EPS).

Với phương châm “Cầm tay chỉ việc ” các học viên tham dự tập huấn không những được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quản lý vốn mà còn thực hành qua mẫu biểu minh họa cụ thể, giúp cho học viên có thể tiếp thu được ngay tại lớp tập huấn và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

Thông qua buổi tập huấn các học viên cũng đã được thảo luận và chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách,  đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đãi của NHCSXH để  giúp người dân có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

NHCSXH huyện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 501
Lượt truy cập trong tuần: 22404
Lượt truy cập trong tháng: 165007
Lượt truy cập trong năm: 7104849
Tổng số truy cập: 45584418

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang