XÃ - THỊ TRẤN

Người con xã Phú Đông - Nặng lòng với làng quê
Ngày đăng 21/11/2022 | 08:35  | Lượt xem: 192

Những ngày tháng 11 này, người dân thôn Phú Nghĩa nói riêng và xã Phú Đông nói chung rất vui mừng, phấn khởi khi công trình cổng làng Phú Nghĩa và mở rộng đường làng thôn Phú Nghĩa chuẩn bị khánh thành. Đây là công trình do doanh nhân Chu Đức Lượng tài trợ.

Là người con của xã Phú Đông, ông Chu Đức Lượng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ được biết đến là người vừa có tâm, vừa có tài. Luôn dành tình cảm đặc biệt cho quê hương, trong những năm qua, ông đã tài trợ xây dựng nhiều công trình hạ tầng, đường giao thông và công tác an sinh xã hội của địa phương.

Từ khi khởi nghiệp cho đến khi đạt được một số thành quả, ông Chu Đức Lượng luôn trăn trở quay về đóng góp xây dựng cho quê hương. Nỗi đau đáu ấy đã được ông cụ thể hóa bằng những hành động thực tế. Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ đã tài trợ xây dựng chùa Thanh Lũng, đình làng Phú Nghĩa, khuôn viên đình, miếu,… để tạo không gian sinh hoạt văn hóa, gắn kết nhân dân; tài trợ lắp đặt camera an ninh cho toàn xã, làm đường giao thông nông thôn góp phần thay đổi diện mạo thôn, xóm, đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Trong năm 2022, Công ty đã tài trợ xây dựng cổng làng Phú Nghĩa và mở rộng đường vào thôn Phú Nghĩa để nhân dân đi lại được thuận lợi hơn. Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ còn là chủ đầu tư xây dựng dựn án BOT cầu Văn Lang có chiều dài 9,5km nối liền thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và huyện Ba Vì tạo điều kiện thuận lợi cho người dân huyện Ba Vì đi lại, thông thương.

Công trình cổng làng thôn Phú Nghĩa, xã Phú Đông được ông Chu Đức Lượng tài trợ chuẩn bị khánh thành

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê giàu truyền thống nhân ái, nghĩa tình, trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp, ông Chu Đức Lượng luôn tâm huyết khởi tạo văn hóa doanh nghiệp hướng tới các giá trị nhân văn, phát triển bền vững với triết lý “Cho đi là còn mãi”. Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Mỹ đã xây dựng quỹ học bổng “Chắp cánh mước mơ”, hàng năm trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến khi tốt nghiệp đại học trên địa bàn xã Phú Đông, giúp các em tiếp tục học tập để đóng góp xây dựng quê hương. Đồng thời, công ty đã thường xuyên trao tặng sách, máy tính, thiết bị văn phòng cho hoạt động giảng dạy tại trường Tiểu học, THCS Phú Đông. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ hàng tỷ đồng xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ gia đình có công; hỗ trợ bò giống, máy khâu, làm nhà,… cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì.

Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Mỹ hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo xã Phú Đông

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội  tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó huyện Ba Vì

Ông Chu Đức Lượng tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán

Những việc làm thiết thực của ông Chu Đức Lượng đã góp phần xây dựng và phát triển quê hương Phú Đông. Song, ông luôn cho rằng những đóng của mình còn vô cùng nhỏ bé. Ông mong muốn tiếp tục có những đóng góp cho quê hương và mong muốn những người con của Phú Đông cùng nhau chung tay xây dựng quê nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Qua cổng làng Phú Nghĩa mới xây dựng khang trang, con đường thẳng tắp rộng thênh thang dẫn vào ngôi làng cổ, linh thiêng vùng ngã ba sông, người dân trong làng truyền nhau câu nói từ xa xưa “đất thiêng sinh người hiền”. Mảnh đất nghĩa tình sinh ra người con giàu lòng nhân ái, luôn nặng lòng với quê hương./.

Minh Hải

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 606
Lượt truy cập trong tuần: 45380
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3716140
Tổng số truy cập: 58208197

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang