XÃ - THỊ TRẤN

Người tổ trưởng dân phố - Hội viên người cao tuổi mẫu mực
Ngày đăng 21/11/2022 | 08:44  | Lượt xem: 184

Trong nhiều năm nay, cứ mỗi sáng sớm người dân đi qua khu chợ Quảng Oai của thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì thường thấy một cụ ông dù tuổi đã cao nhưng vẫn đều đặn tay cầm cờ, miệng thổi còi điều hành dòng người qua lại tại ngã tư phố huyện đảm bảo trật tự khu chợ Quảng Oai – chợ trung tâm huyện. Đó là hình ảnh cụ Nguyễn Văn Tiến - Tổ trưởng Tổ dân phố và là hội viên Hội Người cao tuổi thị trấn Tây Đằng huyện Ba Vì thành phố Hà Nội.

Cụ Nguyễn Văn Tiến (đứng ngoài cùng bên trái sang)

Cụ Nguyễn Văn Tiến,  năm nay đã 68 tuổi. Từ năm 2006 cụ được phân công là  tổ viên Tổ bảo vệ dân phố, đến nay nhận nhiệm vụ Tổ trưởng tổ dân phố. Trong thời gian từ  năm 2016, trên địa bàn thị trấn đã xảy ra một số vụ sử dụng ma túy và trộm cắp vặt, gây ra tình hình an ninh trật tự khá phức tạp. Trước tình hình đó cụ Tiến đã thường xuyên xây dựng kế hoạch trong tổ, triển khai  nắm bắt tình hình nguồn tin trong nhân dân và đã cung cấp cho Công an thị trấn 267 tin an ninh có giá trị, phối hợp với Công an thị trấn phát hiện 38 vụ việc, bắt và xử lý 12 đối tượng trộm cắp vặt tại khu vực chợ Quảng Oai như: xe máy, máy bơm nước và các vật dụng khác trả lại cho người bị mất.  Bản thân cụ Tiến luôn luôn gương mẫu đi đầu trong công tác hòa giải ở khu dân cư, trong vòng 9 tháng  đầu năm 2022 cụ đã hòa giải thành công  20 vụ mâu thuẫn như: tranh chấp bờ cõi, bờ rào kịp thời đem lại sự bình yên cho khu dân cư  được lãnh đạo địa phương đánh giá cao về sự tận tụy gương mẫu và lối thuyết phục của cụ .

Thị trấn Tây Đằng  nằm ở trung tâm phố huyện, nơi có trục đường Quốc lộ 32 và nhiều đường Tỉnh lộ chạy qua, có chợ trung tâm huyện, các Trường THPT, các Trường THCS và Trường Tiểu học, Trường Mầm non của thị trấn, mật độ người tham gia giao thông và  nhiều loại phương tiện qua lại khá cao cho nên ngoài tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ của hệ thống giao thông quốc gia thì việc người điều hành và dẫn đường nơi đây cực kỳ vất vả và quan trọng. Chính vì vậy cụ Tiến đã chủ động tự nguyện nhận là người điều hành giao thông tại ngã tư này và nhiều lần cụ đã sẵn sàng sơ cứu, đưa người bị tai nạn đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường, báo cho Công an thị trấn và Công an huyện giải quyết. Trao đổi với chúng tôi cụ Tiến cho biết: “Gần 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ của Tổ dân phố từ lúc là tổ viên nay là Tổ trưởng tôi  không phải vì đồng phụ cấp gần hai triệu/tháng, mà vì niềm vui, niềm tự hào của tôi khi được làm một việc có ích cho cộng đồng, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho bà con lối phố cho nên nếu còn sức khỏe tôi vẫn tích cực tham gia”.

Ghi nhận sự đóng góp của cụ Tiến trong gần 20 năm qua nhiều Công an huyện Ba Vì và Ủy ban nhân dân thị trấn đã tặng giấy khen. Năm 2022 tại hội nghị các điển hình tiên tiến trong phong trào người cao tuổi tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc của thủ đô Hà Nội, là một trong 3 cá nhân người cao tuổi của huyện Ba Vì được Công an thành phố khen thưởng.

Chu Đức Tính

(Hội NCT huyện Ba Vì)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1046
Lượt truy cập trong tuần: 44956
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715716
Tổng số truy cập: 58207773

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang