XÃ - THỊ TRẤN

Nhân dân thôn Tri Lai xã Đồng Thái đóng góp gần 4 tỷ đồng để xây dựng quê hương
Ngày đăng 14/03/2023 | 08:37  | Lượt xem: 82

Hai năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Tri Lai xã Đồng Thái đã cùng chung sức xây dựng thôn ngày càng phát triển về mọi mặt. Bằng tinh thần yêu quê hương, mình vì mọi người, mọi người vì mình, nhiều công trình bằng nguồn xã hội hóa đã được nhân dân đóng góp xây dựng.

Lan can hồ Tri Lai được xây dựng

Đầu tiên là việc làm Lan can quanh Hồ Tri Lai, ấp ủ và là nguyện vọng của nhân dân trong thôn về việc xây dựng Lan Can Hồ Tri Lai. Công trình khi hoàn thành sẽ tạo cảnh quan khu vực trung tâm thôn ngày càng sánh, xanh, sạch, đẹp, an toàn, đảm bảo phòng ngừa tai nạn giao thông. Bằng sự nỗ lực và chung sức đến nay, thôn đã được sự giúp đỡ của Chùa Tri Lai là 800 triệu đồng, hơn 200 triệu đồng đã được nhân dân ủng hộ để làm Hồ. Trong đó phải kể đến các tấm lòng như ông Phùng Hữu Lộc là 50 triệu dồng, ông Phùng Quốc Quảng là 20 triệu đồng, Phùng Quốc Thiệp là 30 triệu đồng, Phùng Văn Vân là 10 triệu đồng. Đến nay tổng kinh phí ủng hộ đã hơn 1 tỷ đồng. Công trình đang được xây dựng theo đúng tiến độ, Lan can được làm bằng Đá Núi Ninh Bình.

Hệ thống Điện ở thôn Tri Lai được cải tạo

Cũng để làm đẹp khu vực Hồ, trong vài năm qua, thôn đã vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công hơn 200 triệu đồng để làm hệ thống chiếu sáng quanh hồ, từ đó đảm bảo ban đêm ánh điện giúp nhân dân đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện cho việc tập luyện thể dục, thể thao của nhiều người ở thôn. Thực hiện việc cứng hóa đường giao thông nông thôn, trong năm 2022, nhân dân ở xóm Nhà Văn Hóa, Khu Tây, xóm Bắc đã tự bỏ tiền ra để làm đường giao thông nông thôn, tổng chiều dài khoảng 1 km. Tổng kinh phí cũng hết khoảng gần 600 triệu đồng, bình quân mỗi hộ bỏ tiền đổ bê tông cũng khoảng 6 triệu đồng.

Thực hiện cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, năm qua, nhân dân thôn Tri Lai đã đóng góp khoảng 2 tỷ đồng để cải tạo lại toàn bộ hệ thống đường điện, bóng đèn trong thôn, góp phần xây dựng đời sống văn minh ở trong thôn ngày càng phát triển.

Đường giao thông được nhân dân đóng góp bê tông hóa

Có thể nói với sự đồng thuận lớn, nhân dân thôn Tri Lai đã đóng góp gần 4 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn, cùng với các thôn khác ở xã Đồng Thái phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới trong những năm tới đây.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 1532
Lượt truy cập trong tuần: 83159
Lượt truy cập trong tháng: 314815
Lượt truy cập trong năm: 467260
Tổng số lượt truy cập: 58894708

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang