XÃ - THỊ TRẤN

Nhiều việc làm thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị
Ngày đăng 27/04/2021 | 08:21  | Lượt xem: 187

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng có 12 chi hội cơ sở với tổng số 1.284 hội viên, trong đó 60% hội viên là người dân tộc thiểu số. Năm năm qua, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng đã chỉ đạo xây dựng được nhiều mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

          Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng đã cụ thể hóa nội dung chủ đề từng năm; hướng dẫn các chi hội căn cứ Kế hoạch của Hội cấp trên và của cấp ủyđịa phương; triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế tại các thôn và chi hội. BCH Hội luôn chú trọng việc xây dựng và duy trì các mô hình làm theo Bác cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua, nêu gương người tốt, việc tốt gắn với cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - tự trọng - Trung hậu - đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” thực hiện chuẩn mực Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”

Phụ nữ xã Khánh thượng học Bác trong tích cực xây dựng đời sống văn hóa mới.

        Ban Chấp hành Hội đã thường xuyên chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 lồng ghép với các phong trào thi đua, cuộc vận động 100% cán bộ, 85% hội viên phụ nữ đăng ký, cam kết thực hiện học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội chú trọng nhằm góp phần tạo sự chuyển biến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: việc tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, hạn chế tối đa công tác hành chính và dành nhiều thời gian hướng về chi hội để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng, từ đó có biện pháp kịp thời giải quyết vướng mắc, đáp ứng quyền lợi chính đáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

          Duy trì, nhân rộng các mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”; “Hũ gạo tình thương”; “Chi, tổ phụ nữ tiết kiệm”, “Tiết kiệm điện”, “Tiết kiệm chi tiêu trong gia đình” “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập”; “Giúp đỡ ngày công”. Kết quả  trong 05 năm qua, có 12/12 chi hội thực hiện tiết kiệm lợn nhựa được 277.triệu  đồng; tiết kiệm tại chi tổ được 705.triệu đồng, cho 167 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Hội cùng các chi hội đã tặng 130 xuất quà với tổng số tiền 50 triệu đồng cho hội viên và con hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hội viên không may mắc bệnh hiểm nghèo; giúp 296 ngày công cho phụ nữ ốm đau, bệnh tật, gia đình chính sách.  Đẩy mạnh việc phát hiện, biểu dương khen thưởng 45 lượt tập thể và 115 lượt cá nhân điển hình trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, những mô hình hiệu quả, cách làm hay trong triển khai thực hiện phong trào phụ nữ và công tác Hội. Trong đó, có 02 tập thể và 03 cá nhân được cấp ủy và Hội cấp trên biểu dương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

 Tổng kết thực hiện mô hình tiết kiệm “Nuôi lợn nhựa” của Phụ nữ xã Khánh Thượng

       Ngoài ra Hội còn phối hợp với các ngành vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia ủng hộ các loại Quỹ như: Quỹ vì biển đảo được 27 triệu đồng; Quỹ “Tết vì người nghèo” 21 triệu đồng, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 17, 2 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em 27,1 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa 27,5 triệu đồng; Quỹ khuyến học 36 triệu đồng; Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 11, 6 triệu đồng; Quỹ phụ nữ nghèo 55 triệu đồng; xây dựng 01 mái ấm tình thường cho 1 hội viên nghèo; ủng hộ niền trung bị lũ lụt 29,1 triệu đồng  và nhu yếu phẩm gồm: 1.976 kg gạo,78 thùng mỳ tôm và cháo, mỳ gạo, muối và 85 tải quần áo, dày dép; Quỹ chung tay phòng chống bệnh covid – 19 được 50 kg gạo, 3 triệu đồng tiền mặt, tham gia hiến máu được 200 đơn vị máu.

        Bên cạnh những mô hình tập thể, nhiều điển hình cá nhân là những nhân tố “ Người tốt, việc tốt” có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Từ đó đã góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện và nỗ lực đóng góp sức mình trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của phụ nữ nông thôn vùng dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì.

 Phụ nữ xã Khánh Thượng học Bác tích cực tham gia vệ sinh, giữ gìn môi trường nông thôn

        Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng Đinh Thị Hòa, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tiếp tục xác định nhiệm vụ quan trọng là: nâng cao nhận thức, mục đích, ý nghĩa về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác cho cán bộ chủ chốt, các chi hội và toàn thể hội viên. Tăng cường công tác quản lý, xây dựng bản cam kết và đăng ký thực hiện làm theo Bác gắn với nhiệm vụ cụ thể của cán bộ, đoàn viên, hội viên. Đẩy mạnh việc xây dựng tiêu chí của tập thể, cá nhân về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cho từng chi hội làm cơ sở để phấn đấu, bình xét, khen thưởng. Thường xuyên phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến trong làm theo Bác góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao và xây dựng Hội phụ nữ cơ sở ngày càng vững mạnh.

                                                 Phùng Đăng Hường

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1938
Lượt truy cập trong tuần: 174858
Lượt truy cập trong tháng: 496004
Lượt truy cập trong năm: 3181955
Tổng số truy cập: 50411846

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang