XÃ - THỊ TRẤN

Quận Cầu Giấy trao 50 con bò sinh sản cho hộ nghèo huyện Ba Vì
Ngày đăng 10/06/2019 | 09:00  | Lượt xem: 4807

Trong hai ngày 8/6 và 9/6/2019, Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ quận Cầu Giấy; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Dịch Vọng; Tiểu ban Quản lý Di tích đình, chùa Hà phối hợp với huyện Ba Vì tổ chức trao bò sinh sản cho 50 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Về dự có lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, ban Quản lý Di tích đình, chùa Hà. Về phía huyện Ba Vì có đồng chí Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các xã được nhận bò.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bò cho các hộ nghèo

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Cao Thanh đã đề xuất trực tiếp với lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Tiểu ban quản lý di đình, chùa Hà thuộc phường Dịch Vọng đã hỗ trợ 50 con bò sinh sản cho các hộ nghèo của huyện Ba Vì, mỗi con bò trị giá 20 triệu đồng. Nhận được sự giúp đỡ này, Mặt trận Tổ quốc huyện đã chủ động phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành rà soát hộ nghèo, các hộ có điều kiện để chăn nuôi bò tốt để xét duyệt, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng. Kết quả 50 con bò sinh sản đợt này được trao cho xã Minh Quang là 8 con, Tòng Bạt 8 con, Cẩm Lĩnh 3 con, xã Phú Đông 4 con, xã Vạn Thắng là 6 con, xã Đồng Thái 3 con, xã Minh Châu 7 con, Tiên Phong 4 con, Vật Lại 4 con và Thị trấn Tây Đằng 3 con. Những con bò sinh sản được Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại du lịch và chuyển giao công nghệ nông, lâm nghiệp Minh Long, đơn vị cung cấp bò giống sinh sản, trao cho các hộ, đảm bảo về số lượng, chất lượng.

Tại buổi lễ trao nhận bò, đại diện hộ nghèo được nhận bò đã cảm ơn sự quan tâm của quận Cầu Giấy và hứa sẽ chăm sóc bò tốt để phát triển kinh tế gia đình. Việc giúp đỡ của quận Cầu Giấy sẽ giúp huyện Ba Vì phấn đấu giảm thêm hộ nghèo trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 357
Lượt truy cập trong tuần: 22590
Lượt truy cập trong tháng: 296213
Lượt truy cập trong năm: 6530880
Tổng số truy cập: 45010449

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang