XÃ - THỊ TRẤN

Ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng thôn Cốc Đồng Tâm- xã Minh Quang
Ngày đăng 10/09/2018 | 11:39  | Lượt xem: 624

Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường, nhất là văn hóa cồng chiêng, ngày 8/9, xã Minh Quang đã tổ chức “Lễ ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng” thôn Cốc Đồng Tâm.

Lãnh đạo xã Minh Quang tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng thôn Cốc Đồng Tâm

Theo đó, Câu lạc bộ cồng chiêng thôn Cốc Đồng Tâm30 thành viên tham gia. Các thành viên câu lạc bộ là những người còn giữ các bộ cồng chiêng, biết múa và biết đánh cồng chiêng. Câu lạc bộ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động hàng năm về phát triển và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; triển khai các văn bản về bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc; Nghiên cứu, sưu tầm, sáng tạo, khôi phục lại các làn điệu dân ca, nhịp múa cồng chiêng, các trò chơi truyền thống, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân các dân tộc.Việc thành lập và ra mắt câu lạc bộ cồng chiêng thôn Cốc Đồng Tâm- xã Minh Quang là một trong những sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa.

Được biết, xã Minh Quang hiện có 02 câu lạc bộ cồng chiêng ở thôn Cốc Đồng Tâm và thôn Lặt. Mô hình này, không chỉ là nơi để phát huy những giá trị của văn hóa cồng chiêng, mà còn như một thiết chế nâng cao ý thức của đồng bào dân tộc nơi đây trong việc giữ gìn và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc Mường tại huyện Ba Vì./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 385
Lượt truy cập trong tuần: 85810
Lượt truy cập trong tháng: 400281
Lượt truy cập trong năm: 8455603
Tổng số truy cập: 46935172

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang