XÃ - THỊ TRẤN

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội: Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Phú Cường
Ngày đăng 10/09/2019 | 11:25  | Lượt xem: 151

Sáng ngày 9/9/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì, UBND xã Phú Cường tổ chức lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên địa bàn thành phố Hà Nội tại xã Phú Cường trong năm 2019.

Về dự buổi lễ có lãnh đạo Vụ Gia đình thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 300 hộ dân xã Phú Cường tham gia thực hiện.

Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh vào tiêu chí ứng xử chung là: Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương. Cụ thể đó là: Tiêu chí ứng xử vợ chồng, ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu, ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà, ứng xử của anh, chị em. Thực hiện các tiêu chí này nhằm mục đích: Góp phần xác định và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm xã hội.

Bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động tại buổi lễ.

Nhấn mạnh tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội mong muốn xã Phú Cường cần quán triệt và nâng cao nhận thức trong cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình hiện nay. Làm tốt và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về các quy tắc ứng xử này. Thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng với các nội dung liên quan đến ứng xử trong gia đình, nâng cao hiệu quả câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ cha mẹ...

Hưởng ứng tại buổi lễ, lãnh đạo xã Phú Cường đã hứa với trách nhiệm được giao sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan để các quy tắc ứng xử này thực sự đi vào cuộc sống của mỗi gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến lễ ký kết giữa các nhóm cùng thực hiện quy tắc ứng xử trong gia đình ở xã Phú Cường

Sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo Bộ, thành phố, huyện, xã đã chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử trong gia đình ở các nhóm vợ chồng, cha mẹ, ông bà, con-cháu, anh, chị em.

Hồng Đạt

 

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 503
Lượt truy cập trong tuần: 44218
Lượt truy cập trong tháng: 148940
Lượt truy cập trong năm: 6383607
Tổng số truy cập: 44863176

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang