XÃ - THỊ TRẤN

Sôi nổi phong trào xây dựng và giữ gìn thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp tại xã Tản Hồng
Ngày đăng 16/05/2022 | 08:20  | Lượt xem: 118

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Tản Hồng đã tích cực triển khai phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn xóm ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, không chỉ trong cán bộ, đảng viên mà còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân tại địa phương.

Nhân dân thôn La Thiện, xã Tản Hồng cùng chăm sóc hoa, cây cảnh

Công tác vệ sinh, chăm sóc hoa được thực hiện đều đặn vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần

Những đoạn đường phụ nữ nở hoa đua nhau khoe sắc

Triển khai phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” do UBND huyện Ba Vì phát động; Đảng ủy, UBND xã Tản Hồng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích của phong trào. Quá trình triển khai, xã Tản Hồng đã phát huy hiệu quả nhiều cách làm hay, sáng tạo từ mô hình “Cựu chiến binh thực hiện ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp”; mô hình đoạn đường phụ nữ nở hoa của Hội phụ nữ xã; Đoạn đường Thanh niên tự quản; đường tranh bích họa của Đoàn thanh niên; phong trào đoạn đường nông dân tự quản; đồng thời huy động mọi người dân, từ người già đến trẻ nhỏ tích cực tham gia phong trào góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong cộng đồng dân cư khắp các thôn, xóm.

Nhân dân tổ chức treo cờ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

Bà con các thôn tích cực trang hoàng nhà cửa từ khi được triển khai phong trào sáng – xanh – sạch – đẹp

Tất cả các hộ dân đều trồng hoa, cây cảnh trước nhà tạo cảnh quang thôn xóm ngày càng đẹp

Phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” đang thực sự làm thay đổi cảnh quan, môi trường xã Tản Hồng với sự khởi sắc từng ngày. Từ phong trào công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc hoa, cây cảnh ven đường làng, ngõ xóm đến việc trang trí nhà cửa của các hộ gia đình dần tạo thành thói quen hàng ngày của mỗi gia đình ở các khu dân cư. Định kỳ vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần nhân dân lại ra quân tổng vệ sinh môi trường đường, làng, ngõ xóm, nhổ cỏ, chăm sóc hoa, cây cảnh. Sau gần 2 tháng triển khai phong trào xây dựng và giữ gìn ngõ, xóm, thôn sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn; xã Tản Hồng đã huy động được số tiền xã hội hóa hơn 100 triệu đồng bao gồm tiền mặt, hỗ trợ cây xanh, chậu cảnh để trồng hàng trăm cây xanh bóng mát, chậu hoa ven đường; tổ chức sơn và vẽ nhiều đường tranh bích họa.

Phong trào thi đua sáng – xanh – sạch – đẹp sôi nổi ở khắp các thôn, ngõ

Đến nay, với tổng số 149 ngõ của 7 thôn trong xã phong quang, sạch đẹp, nhiều đoạn đường hoa đua nhau khoe sắc tạo, mỗi tối đến lại được thắp đèn chiếu sáng. Phong trào đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn xã Tản Hồng, tạo điều kiện cho người dân xây dựng cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp, phương tiện lưu thông đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn khu dân cư. Ông Lê Đăng Khoa – Trưởng ngõ 18 thôn Vân Sa 3, xã Tản Hồng chia sẻ:Triển khai phong trào của cấp trên phát động, ở thôn chúng tôi  đã thành Ban vận động, tuyên truyền mọi người dân cùng tham gia ngày công và có những đóng góp tùy tâm, người thì ủng hộ tiền mặt, người thì ủng hộ cây xanh, có những người con xa quê cũng gửi về cả chục triệu để đóng góp cho thôn xóm xanh, đẹp hơn. Nhân dân ở thôn tôi giờ phấn khởi lắm vì đường làng ngõ xóm được chăm sóc xanh, sạch, đẹp hơn. Không khí thi đua ngõ này với ngõ khác suốt hơn 1 tháng nay rất sôi động. Chúng tôi đều cảm thấy mọi việc khi mà người dân đã thông, đã thấu hiểu thì việc gì cũng xong hết. Làng quê của tôi giờ thay đổi hẳn, đẹp lắm, văn minh lắm.”

Những con đường rợp cờ hoa tại xã Tản Hồng

Nhân dân xã Tản Hồng quyết tâm thực hiện xây dựng quê hương thành làng quê đáng sống

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, thời gian tới xã Tản Hồng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động, ký kết giao ước thi đua triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sáng-xanh-sạch-đẹp; huy động mạnh mẽ hơn nữa nguồn xã hội hóa đóng góp thực hiện phong trào, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống người dân phù hợp với giai đoạn mới, nhất là trong bối cảnh vừa bảo đảm nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2022./.

 Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 979
Lượt truy cập trong tuần: 73701
Lượt truy cập trong tháng: 17948
Lượt truy cập trong năm: 1699189
Tổng số truy cập: 56191246

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang