XÃ - THỊ TRẤN

Thôn Việt Long xã Tản Lĩnh kỷ niệm 5 năm thành lập thôn, 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2019 -2020
Ngày đăng 16/11/2020 | 08:23  | Lượt xem: 161

Sáng 15/11, thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập thôn, 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đón nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2019 -2020 .Về dự và tặng hoa chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Đỗ Quang Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, xã Tản Lĩnh, các đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Việt Long.

Buổi Lễ trở thành ngày hội của thôn Việt Long. Nhân dân trong thôn biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng

Thôn Việt Long xã Tản Lĩnh được thành lập ngày 31/3/2014, trên cơ sở sát nhập từ 3 xóm gồm xóm 3, xóm 4 của Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì và xóm Mỹ Tiến của thôn Tam Mỹ. Thôn có tổng diện tích là 126,16 ha, với 522 hộ và 1970 nhân khẩu, chi bộ đảng có 120 đảng viên là chi bộ có số Đảng viên lớn nhất xã Tản Lĩnh. Nhân dân trong thôn có đức tính cần cù, chịu khó, sáng tạo, ngoài việc sản xuất nông nghiệp còn tập trung phát triển kinh doanh, dịch vụ thương mại. Cùng với nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, thôn Việt Long đạt tốc độ phát triển kinh tế tương đối nhanh và bền vững. Năm 2020, Thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt trên 75 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 3/522 hộ; 94,4% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, cứng hóa được 4600m đường bê, đảm bảo đi lại thuận tiện. Các thiết chế văn hóa thôn như: Nhà văn hóa, khu thể thao.....đều được quan tâm, đầu tư nâng cao chất lượng đảm bảo các hoạt động văn hóa lành mạnh, phong phú cho nhân dân. Cán bộ và nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố: Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan và bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; Xây dựng nếp sống mới văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và Lễ hội.

Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Việt Long

Phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau khắc phục khó khăn và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Nổi bật trong 5 năm cán bộ và nhân dân thôn Việt Long đã ủng hộ các loại quỹ được hơn 70 triệu đồng, khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi hơn 60 triệu đồng. Nhân dân thôn luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong thôn không có các tụ điểm ma túy, mại dâm, không có điểm tàng trữ và sử dụng văn hóa phẩm thuộc loại cấm lưu hành. Các vụ mâu thuẫn đều được hòa giải ngay tại cơ sở, không có khiếu kiện vượt cấp.

Đồng chí Đỗ Quang Trung – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận làng văn hóa cho cán bộ và nhân dân thôn Việt Long

Với những kết quả phấn đấu đạt được, thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh đã được UBND huyện Quyết định công nhận đạt danh hiệu “Làng Văn hóa” năm 2019. Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trang trọng trao bằng Quyết định của UBND huyện và trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Huyện ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Việt Long.

Khuất Duyên