XÃ - THỊ TRẤN

Trường THCS Phú Cường đón bằng công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia và cơ quan đạt chuẩn Văn hóa
Ngày đăng 25/03/2019 | 11:00  | Lượt xem: 1840

Ngày 23/ 3 /2019 Trường THCS Phú Cường long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và cơ quan văn hóa.

Đồng chí Đinh Hải Bình, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường THCs Phú Cường

Thực hiện việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhà trường đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và học sinh về xây dựng trường chuẩn với 5 tiêu chuẩn là tổ chức và quản lý nhà nước, cán bộ quản lý giáo viên và nhân viên, chất lượng giáo dục, quan hệ giữ nhà trường, gia đình và xã hội, tài chính cơ sở vật chất. Với sự quan tâm của thành phố và huyện năm nhà trường đã được đầu tư 29 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ để phục vụ tốt hơn công tác dạy và học. Bên cạnh cơ sở vật chất, Nhà trường luôn làm tốt công tác chuyên môn, số giáo viên đạt chuẩn là 100%, Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng từ 54,9% năm 2011 – 2012 lên 63,3% năm học 2016 – 2017; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm từ 10,9% năm học 2011 – 2012 xuống còn 3,4% năm học 2016 – 2017. Chi bộ Đảng và các đoàn thể đều hoạt động tốt...Với kết quả đó, trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Về xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, Nhà trường cũng đã làm tốt công tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về xây dựng trường đạt chuẩn cơ quan Văn hóa, xây dựng trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cảnh quan sư phạm ngày một xanh-sạch- đẹp.

Trong những năm tới, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy và học, gìn giữ, bảo quản cơ sở vật chất, phấn đấu giữ vững cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa.

Hồng Đạt