XÃ - THỊ TRẤN

UB MTTQ các cấp, Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho 63 hộ nghèo xã Vật Lại
Ngày đăng 02/02/2021 | 16:34  | Lượt xem: 154

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có tết. Chiều ngày 02/02, Thường trực UBMTTQ thành phố Hà Nội, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Hà Nội, Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì và xã Vật Lại tổ chức trao quà cho các hộ nghèo xã Vật Lại. Về dự có bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trưởng ban từ thiện Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Các hộ nghèo xã Vật Lại được nhận quà Tết

Tại chương trình, đã có 63 hộ nghèo của xã Vật Lại được trao tặng quà tết, trị giá mỗi suất là 1.230.000 đồng. Trong đó quà của Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup bằng tiền mặt là 600.000đ/suất và Uỷ ban MTTQ huyện Ba Vì trích quỹ “Vì người nghèo” của huyện tặng mỗi suất quà trị giá 630.000đ (gồm tiền mặt và quà).

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung  nhấn mạnh: các hoạt động trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo mỗi dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc là một hoạt động nhân văn, là sự sẻ chia ý nghĩa, với mong muốn "Mọi nhà, mọi người đều có Tết".

Thay mặt lãnh đạo xã Vật Lại, đồng chí Đặng Tiến Hữu – Bí thư Đảng ủy xã trân trọng cảm ơn MTT các cấp, Quỹ Thiện Tâm tập đoàn đã luôn quan tâm, chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các gia đình nghèo vươn lên, đón năm mới đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

 

Có thể nói, công tác chăm lo "Tết vì người nghèo" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của mỗi cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, của cộng đồng đối với người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả đó góp phần tích cực vào công cuộc xoá nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới./.

                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 618
Lượt truy cập trong tuần: 27368
Lượt truy cập trong tháng: 16383
Lượt truy cập trong năm: 536004
Tổng số truy cập: 47765895

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang