XÃ - THỊ TRẤN

Xã Cẩm Lĩnh: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023
Ngày đăng 11/09/2023 | 14:58  | Lượt xem: 89

Sáng ngày 11/9/2023 Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đức Thịnh- Ủy viên BTV - Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Đồng chí Phùng Hữu Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; cán bộ, công chức xã; ban thường vụ các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng các tổ chức xã hội, đại diện cho các nhà trường, trạm y tế, HTX nông nghiệp, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng các thôn, Trưởng ban công tác mặt trận dân cư các thôn và đại diện nhân dân, doanh nghiệp trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và các ban ngành, đoàn thể, các thôn dự hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Phùng Hữu Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị (khóa XI) các văn bản hướng dẫn của Thành ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Cuộc đối thoại có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm. Đồng thời sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thắng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại.

Đại biểu các thôn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến đối thoại với lãnh đạo xã. Các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với những kết quả xã nhà đã đạt được trong thời gian quan và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã và các ý kiến thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến công tác phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân, các nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu chậm, công tác quản lý đất đai, quy hoạch sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công tác phát triển sản xuất chăn nuôi, đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi,.. công tác vệ sinh môi trường, xử lý chất thải chăn nuôi, vấn đề tồn tại ở khu vực Đồi Xả thôn Cẩm An; một số vấn đề về chất lượng công trình nhà văn hóa thôn Tân Thành, đề nghị xây dựng hệ thống thoát nước tại thôn Đông Phượng, xây dựng Trạm bơm cầu Mai; vấn đề đền bù ngập úng vụ chiêm Xuân năm 2019 do thi công dự án sông Tích … nhiều ý kiến người dân đồng tình và hưởng ứng  với phong trào xây dựng NTM, cuộc thi xây dựng giữ gìn thôn xóm ngõ sáng- xanh- sạch - đẹp - an toàn được triển khai tại địa phương….

Đồng chí Phùng Hữu Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cán bộ chuyên môn địa chính xây dựng đã trả lời rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, chính đáng của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã để đề xuất, kiến nghị với cấp trên.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phùng Hữu Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, đánh giá cao các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên các lĩnh vực. Đây là hội nghị quan trọng, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở thôn, có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

                           Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 705
Lượt truy cập trong tuần: 5493
Lượt truy cập trong tháng: 5493
Lượt truy cập trong năm: 1514587
Tổng số lượt truy cập: 59942035

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang