XÃ - THỊ TRẤN

Xã Chu Minh: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày đăng 24/01/2019 | 09:30  | Lượt xem: 715

Ngày 23/1/2019, xã Chu Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện đã về dự hội nghị.

Năm 2018, xã Chu Minh đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động gắn với những yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Các cuộc vận động, phong trào thi đua trong sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện cải cách hành chính, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; trong xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, trong LLVT … đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn xã tích cực hưởng ứng. Qua các đó đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc xây dựng chính quyền, cơ sở vững mạnh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Năm 2018, kinh tế xã Chu Minh tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 648 tỷ đồng; tăng 11,7% so với cùng kỳ, đạt 101,7% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản 18,7%; công nghiệp, xây dựng cơ bản 39,8%; Thương mại, dịch vụ, du lịch 41,5%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42,1 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Chu Minh

Năm 2018, xã Chu Minh là 1 trong 2 xã được huyện chọn là xã hoàn thành nông thôn mới. Với xuất phát điểm thấp với 4 tiêu chí đạt. Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với nhiều cách làm sáng tạo, xã Chu Minh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Hiện nay, diện mạo nông thôn xã Chu Minh thay đổi rõ dệt. Kinh tế xã phát triển, cơ sở hạ tầng thiết yếu được xây dựng, nâng cấp khang trang, đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao. 3/4 làng được công nhận làng văn hóa….100% hệ thống giao thông đã được bê tông hóa, đảm bảo giao thông thuận lợi; hệ thống kênh mương được cứng hóa. 03 nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất Với sự nỗ lực, đồng thuận, chung sức chung lòng của Đảng uỷ, chính quyền, cán bộ và nhân dân, xã Chu Minh đã thực hiện đúng lộ trình trong Chương trình thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định công nhận xã Chu Minh đạt chuẩn Nông thôn mới.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Đinh Dần - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng ban Điều phối  nông thôn mới huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Chu Minh. Cũng tại đây, ban tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 890
Lượt truy cập trong tuần: 22097
Lượt truy cập trong tháng: 164700
Lượt truy cập trong năm: 7104542
Tổng số truy cập: 45584111

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang