XÃ - THỊ TRẤN

Xã Đông Quang: Khánh thành Đình - Miếu - Văn Chỉ làng Cao Cương
Ngày đăng 17/11/2022 | 14:09  | Lượt xem: 229

Sáng ngày 17/11, xã Đông Quang đã tổ chức khánh thành Đình-Miếu-Văn Chỉ làng Cao Cương.

Các đại biểu dự buổi lễ

Về dự và chung vui với nhân dân thôn Cao Cương có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện và đông đảo con em đang sinh sống tại quê và mọi miền Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng thôn và xã

Đình Cao Cương được khởi dựng từ thời nhà Lê thế kỷ XVII, Đình thờ phụng Tam vị Đức Thảnh Tản. Miếu thời phụng Đức bản thổ, Văn chỉ thờ Đức khổng tử và là nơi tế lễ vị Đại khoa người địa phương là Tiến sĩ Nguyễn Tường năm Quý Mùi 1463. Năm 2012 cụm di tích này được UBND thành phố Hà Nội công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Trải qua nhiều biến thiên của thời gian, lịch sử các công trình này đều đã xuống cấp. Được sự quan tâm của thành phố và huyện, công trình được khởi công vào tháng 10 năm 2019, sau 3 năm xây dựng công trình đã hoàn thành với trị giá khoảng gần 40 tỷ đồng. Cùng với sự quan tâm của Nhà Nước, công trình còn được nhân dân trong thôn đóng góp ngày công lao động, vật chất trị giá hàng tỷ đồng để chỉnh trang, tôn tạo khuân viên. Công trình tu tạo đã được các nghệ nhân thổi hồn vào gỗ đá làm cho phiên bản kỳ cách điệu kỳ-lân, rồng hóa, hổ vờn, những cấu trúc tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng. Rồng như đang bay, Phượng như đang múa, thật sống động như có phách có hồn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tôn tạo Đình-Miếu-Văn Chỉ làng Cao Cương

Dự và chung vui, phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả tôn tạo di tích của lãnh đạo địa phương, của đơn vị thi công, nhân dân trong làng. Đồng chí mong muốn thời gian tới, xã Đông Quang sẽ phát triển về kinh tế văn hóa xã hội theo kế hoạch đề ra, phát huy cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, đặc biệt là bảo vệ di tích, nhân dân thôn Cao Cương tiếp tục phát huy giá trị của di tích, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó khơi dậy khát vọng đi lên của nhân dân trong thôn, xây dựng thôn ngày càng phát triển về mọi mặt.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 607
Lượt truy cập trong tuần: 45221
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 3715981
Tổng số truy cập: 58208038

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang