XÃ - THỊ TRẤN

Xã Đông Quang: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động Hè năm 2019
Ngày đăng 01/06/2019 | 15:30  | Lượt xem: 5412

Sáng ngày 1/6, tại Trường tiểu học Đông Quang, UBND xã Đông Quang đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và khai mạc hoạt động Hè năm 2019.

Trong những năm qua, mặc dù kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Quang, cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài xã vẫn luôn giành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhờ vậy, trẻ em trên địa bàn xã Đông Quang ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo tốt hơn. Đã có hàng trăm trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc tặng quà, cấp học bổng, cấp xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẫu thuật miễn phí…Tháng sáu, tháng hành động vì trẻ em, đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp các ngành,của gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Quỹ Bảo trợ và chăm sóc trẻ em xã Đông Quang tặng 32 xuất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, ông Vũ Văn Triệu- Phó Chủ tịch UBND xã Đông Quang- Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè 2019 yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo Hè của xã cần phối hợp với các ban ngành đoàn thể quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016 và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động Mùa hè an toàn cho trẻ em; Đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực, vận động các tổ chức, các nhân ủng hộ, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quyền trẻ em, kiểm tra công tác phòng chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại buổi lễ, đại diện 03 nhà trường đã làm thủ tục bàn giao học sinh về sinh hoạt hè cho Đoàn thanh niên xã Đông Quang.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ và chăm sóc trẻ em xã Đông Quang đã tặng 32 suất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 451
Lượt truy cập trong tuần: 22487
Lượt truy cập trong tháng: 296110
Lượt truy cập trong năm: 6530777
Tổng số truy cập: 45010346

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang