XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Châu đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp
Ngày đăng 11/09/2018 | 09:22  | Lượt xem: 480

Ngày 9/9/2018 Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Phú Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đến dự có các đồng chí Thượng Tá Nguyễn Văn Hữu – Trưởng Phòng Tuyên huấn, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của quê hương Phú Châu và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân và du kích xã Phú Châu phối hợp cùng với các xã bạn đánh chặn nhiều trận càn lớn nhỏ, tiêu diệt hàng trăm tên địch, thu giữ nhiều vũ khí, quân trang quân dụng.  Kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp cán bộ và nhân dân xã Phú Châu đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 16 Huân chương kháng chiến  hạng II và hạng III. 61 Huy chương  các loại cùng nhiều Bằng khen, giấy khen; 48 đồng chí  đã hy sinh được công nhận là liệt sỹ; 16 đồng chí là thương binh;  Nhân dân xã Phú Châu đã ủng hộ kháng chiến được 12 chỉ vàng, 22 nén bạc, 34 tấn lương thực, 130 con trâu, bò, 120 chiếc áo bông và 330.000 đồng Đông dương.

Các đại biểu dự buổi lễ

Trải quả các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc nhân dân xã Phú Châu đã được Chính phủ tặng 303 Huân Huy chương các loại; Trên 600 người được tặng Huân chương kháng chiến các loại; Được Đảng, Nhà nước phong tặng 27 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 197 liệt sỹ; 93 thương bệnh binh; 120 người được thưởng Huân Huy chương giải phóng; 39 người được tặng Huy chương chiến thắng; 63 người được tặng Huân chương Quốc tế của 2 nước bạn Lào và Cam pu chia…

            Trong công cuộc đổi mới, cán bộ, đảng viên và nhân dân Phú Châu luôn thắp sáng ngọn lửa truyền thống kiên cường, bất khuất của quê hương, bám sát các nhiệm vụ chính trị, vượt lên khó khăn, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Đến nay, Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng/năm. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. và nâng lên. Phú Châu đã đạt xã chuẩn về xây dựng nông thôn mới năm 2015.

Đồng chí Hà Xuân Hưng (ngoài cùng bên phải) - Bí thư Huyện ủy  trao Cờ, Bằng công nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp cho Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Phú Châu

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy đã trao Cờ, Bằng công nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp cho Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Phú Châu. Đây là niềm vinh dự và tự hào để cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phú Châu tiếp tục phát huy truyền thông cách mạng của quê hương, đoàn kết gắn bó, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Châu khóa XIV, xây dựng quê hương Phú Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bình  Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 389
Lượt truy cập trong tuần: 85817
Lượt truy cập trong tháng: 400288
Lượt truy cập trong năm: 8455610
Tổng số truy cập: 46935179

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang