XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Cường: Sôi nổi Hội thi nhà nông đua tài năm 2022
Ngày đăng 11/05/2022 | 16:42  | Lượt xem: 56

Sáng 11/5, Hội Nông dân xã Phú Cường đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Đồng chí Chu Xuân Cừ, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Vì đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng Hội thi

Lãnh đạo xã Phú Cường  tặng hoa chúc mừng Hội thi

BTC trao cờ và hoa cho các đội dự thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 2 đội thi đến từ chi Hội nông dân thôn Thanh Chiểu và thôn Phú Thinh. Các đội đã lần lượt trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông, So tài nhà nông.

Một số hình ảnh tại hội thi Nhà nông đua tài xã Phú Cường năm 2022

Các phần thi của 02 đội nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Tại hội thi, trong phần thi Lời chào nông dân, thông qua việc giới thiệu bằng lời kết hợp hình ảnh múa, thơ ca, sân khấu hoá các đội thi đã giới thiệu về quê hương, về hoạt động Hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội thi; đối với phần thi nghe nông dân nói, các đội thi đã thuyết trình theo chủ đề về sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản, tiêu thụ nông sản, sáng kiến, sáng chế ứng dụng khoa học công nghệ, nền tảng số trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm…phần thi kiến thức nhà nông: các đội cùng nhau trả lời 10 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm; và phần thi cuối cùng: So tài nhà nông đã thực sự diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn hoá, văn nghệ, tiểu phẩm vui về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đại biểu và khán giả đến dự hội thi.

Chi Hội nông dân thôn Phú Thịnh đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài xã Phú Cường năm 2022

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi của Chi Hội Nông dân thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường.

Hội thi Nhà nông đua tài được Hội nông dân xã Phú Cường tổ chức đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam bản lĩnh, vừng vàng trong thời đại mới./.

Lê Thu

Lượt truy cập trong năm: 1191488