XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Đông phát động phong trào thi đua và ủng hộ cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”
Ngày đăng 30/07/2022 | 18:09  | Lượt xem: 104

Ngày 30/7/2022 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Phú Đông đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Sau 3 tháng triển khai phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã được cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Các hộ gia đình ở các thôn đã tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất, tường bao, đồng thời ủng hộ tiền, vật chất và ngày công lao động. Duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 hàng tuần. Lắp đặt được 40 đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Tổ chức trồng, chăm sóc hoa, cây xanh trị giá 42 triệu đồng. Thường xuyên chỉnh trang đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, vẽ trên 150 m2 tranh tường bích họa, gắn và treo 300 đế, cờ Tổ quốc tại cổng nhà các hộ gia đình….

Đại diện thôn và cá nhận được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, UBND xã Phú Đông đã trao giải cho các thôn và khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp vào phong trào thi đua và cuộc thi trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham gia ủng hộ phong trào

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn xã, các đại biểu tham dự hội nghị đã ủng hộ được hơn 40 triệu đồng.

Ủy Ban MTTQ vận động ủng hộ phong trào

Trong thời gian tới, xã Phú Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trong toàn xã tích cực thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để thực hiện có hiệu quả phong trào. Từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng  nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bình Minh