XÃ - THỊ TRẤN

Xã Phú Phương phát động phong trào thi đua và ủng hộ cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2022
Ngày đăng 03/09/2022 | 08:39  | Lượt xem: 120

Ngày 2/9/2022 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Phú Phương đã tổ chức hội nghị gặp mặt phát động ủng hộ phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2022.

Với vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn sau 3 tháng triển khai phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã được cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Ban vận động các thôn đã thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân trồng và chăm sóc hoa, vẽ tranh tường bích họa, ủng hộ đóng góp tiền và vật chất để thực hiện phong trào. Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, phát quang cây cối tại các tuyến đường giao thông và nơi công cộng hàng tuần với gần 2000 lượt người tham gia. Tăng cường vận động các nguồn lực xã hội hóa trên địa bàn toàn xã, với tổng số tiền 670 triệu đồng, bao gồm: ngày công lao động, bóng đèn, cây xanh….

Tại các đoạn đường tự quản trục đường chính tại khu dân cư, khu di tích lịch sử đã chú trọng bố trí công tác trồng, chăm sóc, duy trì bảo vệ cây xanh, hoa cảnh quan, tích cực xây dựng các mô hình mới như: tổ “Phụ nữ đi chợ bằng làn nhựa”; “Con đường bích họa” và các tranh khác  với tổng diện tích 340 m2; “Tuyến đường phụ nữ nở hoa”; “ Hàng cây nông dân” với tổng chiều dài 2000 m. Đến nay, cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã được chỉnh trang phong quang, xanh, sạch, đẹp; nhiều mô hình mới cách làm hay được vận dụng sáng tạo linh hoạt, lan tỏa sâu rộng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu tham gia ủng hộ phong trào

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn xã, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia ủng hộ được số tiền trên 190 triệu đồng.

Trong thời gian tới, xã Phú Phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân trong toàn xã tích cực tham gia phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để thực hiện có hiệu quả phong trào. Từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 978
Lượt truy cập trong tuần: 105259
Lượt truy cập trong tháng: 6457
Lượt truy cập trong năm: 2912958
Tổng số truy cập: 57405015

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang