XÃ - THỊ TRẤN

Xã Sơn Đà diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018
Ngày đăng 04/07/2018 | 09:42  | Lượt xem: 288

Xã Sơn Đà diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Ngày 15/6/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Sơn Đà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Tới dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô – Trung tá Lê Mạnh Thanh, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng đại diện lãnh đạo các xã lân cận.

Đồng chí Bạch Công Tiến - – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phát biểu tại hội nghị

Cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Trong đó có vấn đề huấn luyện 1: Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển sẵn sàng chiến đấu từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ; phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Trong giai đoạn này, xã tổ chức các nội dung để kịp thời điều chỉnh các kế hoạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ thời chiến. bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng đánh địch tiến công vào địa bàn với các nội dung: Nhận mệnh lệnh, điều chỉnh, bổ xung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị; giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng đảm bảo chiến đấu phòng thủ; phê chuẩn kế hoạch chiến đấu phòng thủ cho trung đội dân quân, kế hoạch của Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể xã. Đây là 2 giai đoạn chuẩn bị các nội dung, kế hoạch, tổ chức các lực lượng của xã chuẩn bị cho chiến đấu phòng thủ trên địa bàn. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.

Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ hiệp đồng đánh chiếm lại mục tiêu

Thông qua diễn tập, đã góp phần nâng cao nhận thức về công tác quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh. Qua đây cũng giúp cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của xã giáo dục, tuyên truyền về truyền thống quê hương, xây dựng niềm tin cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần xây dựng ý trí quyết tâm xây dựng kinh tế - xã hội, củng bộ quốc phòng an ninh, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Xử lý tình huống đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại trụ sở

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sơn Đà năm 2018 kết thúc và được Ban chỉ đạo đánh giá đạt quả cao; đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị, nội dung hợp lý phù hợp với từng giai đoạn và điều kiện của địa phương. Thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện diễn tập

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân, UBND xã Sơn Đà khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018.

Hồng Minh

Lượt truy cập trong tháng: 205393