XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tản Hồng hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 13/06/2019 | 08:30  | Lượt xem: 2836

Ngày 12/6/2019 Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tản Hồng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phòng thủ của huyện và đại diện 4 xã Phú Cường, Phú Phương, Vạn Thắng, Châu Sơn.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện, chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tản Hồng đã hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra. Thông qua các giai đoạn diễn tập, vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền cấp xã được thể hiện rõ nét. Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các ý kiến đã tập trung nhận định, phân tích đánh giá tình hình khi chuyển địa phương vào thời chiến, từ đó đưa ra những đề xuất đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn, giúp UBND xã đã nắm chắc các ngành trọng yếu, có kế hoạch điều chỉnh, phân bổ ngân sách; điều chỉnh kế hoạch phát triển KT-XH, huy động nhân lực, vật lực để đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Lực lượng công an xã xử lý tình huống bạo loạn gây rối

Sau nội dung diễn tập vận hành theo cơ chế, các đại biểu đã tham quan lực lượng công an xã xử lý tình huống giả định được đưa ra là: một nhóm người quá khích gồm 2 tên cầm đầu, có trang bị loại vũ khí, cấu kết với các phần tử xấu, kích động nhân dân đến trụ sở UBND xã gây rối, chiếm đài truyền thanh xã, rồi cố thủ, đập phá, la ó, đòi yêu sách… Trước sự việc xẩy ra, Đảng ủy, UBND xã Tản Hồng đã nhanh chóng báo cáo cấp trên, đồng thời, dùng loa tuyên truyền, vận động, giải thích, nhưng các đối tượng vẫn không chịu đầu hàng. Do đó, xã Tản Hồng đã sử dụng lực lượng công an xã cơ động, bí mật đột nhập, dùng các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ các đối có vũ khí, cầm đầu, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phần thực binh đánh địch đổ bộ bằng đường không

Ở nội dung thực binh đánh địch đổ bộ đường không, lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ của xã Tản Hồng, sau khi nhận được lệnh tiến công tiêu diệt địch của cấp trên đã nhanh chóng cơ động vào các vị trí bí mật, lợi dụng địa hình, địa vật, quan sát mọi diễn biến của địch và sử dụng một số loại vũ khí để tiêu diệt đánh địch ra khỏi địa bàn xã, đồng thời kết hợp với công tác cứu thương, cứu hỏa,  củng cố xây dựng các hệ thống công sự giữ vững trận địa.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tản Hồng năm 2019, đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cấp xã, qua đó, làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương. 

 Các tập thể và cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Nhân dịp này UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân. UBND xã Tản Hồng khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã năm 2019.

Bình Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 345
Lượt truy cập trong tuần: 22554
Lượt truy cập trong tháng: 296177
Lượt truy cập trong năm: 6530844
Tổng số truy cập: 45010413

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang