XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tản Hồng: Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và Trường Mầm non, Tiểu học, THCS đón chuẩn quốc gia
Ngày đăng 20/04/2024 | 14:58  | Lượt xem: 120

Ngày 20/4/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Tản Hồng đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và Trường Mầm non, Tiểu học, THCS đón chuẩn quốc gia.

Các đại biểu thực hiện Nghi lễ chào cờ tại buổi Lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Trần Quang Khuyên – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND –UBND, UB MTTQ, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tới dự buổi lễ còn có những người con Tản Hồng đang sinh sống và làm việc ở nhiều nơi trên mọi miền Tổ quốc: Thượng tướng Phương Minh Hòa – nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng – Nhà văn Khổng Minh Dụ; Ông Phương Công Trọng – nguyên đại sứ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; ông Lê Ngọc Bỉnh – nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây; Đại tá Trần Quốc Huy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Phúc Quang – nguyên Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho quê hương xã Tản Hồng; Tham dự buổi Lễ còn có cán bộ, giáo viên 3 nhà trường; đại diện cựu học sinh các thời kỳ và đông đảo bà con các thôn, cụm dân cư xã Tản Hồng.

Đại biểu dự buổi lễ

Báo cáo tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Minh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tản Hồng chia sẻ: Từ năm 2010, thực hiện Chương trình số 02 của Thành uỷ Hà Nội, xã Tản Hồng đã bắt tay vào triển khai xây dựng nông thôn mới. Nguồn lực lớn từ TP Hà Nội và huyện Ba Vì đã được bố trí hỗ trợ địa phương. Sau nhiều nỗ lực đến năm 2015, xã Tản Hồng được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; 7 năm sau, vào năm 2022, địa phương tiếp tục được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Không dừng lại ở đó, chính quyền và nhân dân xã nhà tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt, quyết tâm đưa xã về đích NTM kiểu mẫu.

Đ/c Hoàng Minh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tản Hồng báo cáo kết quả thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu tại buổi Lễ

Căn cứ hướng dẫn xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 vào cuối năm 2023, Ban chỉ đạo xã Tản Hồng đã quyết định xây dựng thôn Vân Sa 1 theo mô hình Thôn thông minh. Đối với việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới Kiểu mẫu về Giáo dục, xã Tản Hồng đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để có bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục. Nhờ đó, đã làm thay đổi lớn diện mạo những mái trường tại địa phương. Trên địa bàn xã có 03 trường công lập đều đạt chuẩn Quốc gia.

Xã Tản Hồng, sau nhiều năm nỗ lực trong thực hiện Chương trình nông thôn mới, đến nay trong xã có 100% trục chính, đường liên thôn được cứng hóa, bê tông hóa; 100% đường ngõ xóm trên 2m có điện chiếu sáng; Các công trình hạ tầng nhà nước đầu tư, cải tạo, nâng cấp. Cùng với tổng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước giai đoạn năm 2016 -2023 là 428 tỷ 173 triệu 220 đồng, xã đã huy động Nhân dân tham gia ủng hộ đóng góp bằng hiện vật, ngày công lao động, tiền mặt chung tay xây dựng quê hương, trong đó năm 2023 nhân dân đóng góp gần 4 tỷ 340 triệu đồng. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền huyện Ba Vì, sự chung sức đồng lòng của cán bộ, nhân dân trong xã, Tản Hồng đã liên tiếp gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Đảng bộ chính quyền là đơn vị trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiên tiến, vững mạnh. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt 75,1 triệu đồng.

Đ/c Lê Văn Ninh – Bí thư Đảng ủy xã Tản Hồng triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM kiểu mẫu toàn diện của xã trong thời gian tới

Thành quả của xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Tản Hồng đã tạo nên những con người mới, sức sống mới. Những con đường thênh thang rộng mở, những ngôi nhà ngói mới khang trang, cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đang tạo cho nhân dân cuộc sống thanh bình, ấm no, hạnh phúc. Đó chính là kết quả sinh động nhất có được từ bàn tay, khối óc, sự tận tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, nhân dân, cùng chung sức xây dựng xã Tản Hồng thực sự là “miền quê đáng sống”.

Thừa uỷ quyền của UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận NTM kiểu mẫu và Bằng khen của UBND thành phố cho cán bộ và nhân dân xã Tản Hồng

Trường MN, Tiểu học, THCS Tản Hồng vinh dự đón nhận chuẩn Quốc gia trong buổi Lễ

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của UBND thành phố, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2023 và Bằng khen của UBND thành phố cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tản Hồng.

Dịp này, các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS đã được trao tặng Băng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.  

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Lãnh đạo huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân xã Tản Hồng với kết quả về đích NTM kiểu mẫu

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả đáng tự hào mà xã Tản Hồng đạt được, khẳng định kết quả có được là thành quả của tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã, những con em sống xa quê nhưng có tấm lòng luôn hướng về quê nhà; là sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện và địa phương. Bức tranh Tản Hồng hôm nay thể hiện niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào chính quyền để cùng chung sức xây dựng NTM. Với việc được đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xã Tản Hồng đã tiến tới đích cao nhất trong lộ trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là trách nhiệm to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tản Hồng. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: địa phương cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bảo đảm chất lượng, bền vững và phải luôn xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, “chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, tiếp tục phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu toàn diện trong thời gian tới./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 748
Lượt truy cập trong tuần: 8649
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 650253
Tổng số lượt truy cập: 60918823

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang