XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tản Hồng tổ chức thắp nến tri ân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng 28/07/2020 | 08:30  | Lượt xem: 254

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, tối ngày 26/7/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tản Hồng đã tổ chức Chương trình "Thắp nến tri ân" nhân dịp 73 năm ngày TBLS nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thế hệ sau đối với cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Tản Hồng long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân trong xã đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại gần 300 phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang xã Tản Hồng; đồng thời bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Những ngọn nến thể hiện lòng biết ơn, tình cảm của nhân dân trong xã với những chiến sỹ đã ngã xuống, tất cả là nguồn động lực, sức mạnh trao truyền cho thế hệ mai sau vươn lên, cống hiến, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Được biết, xã Tản Hồng đã có 267 liệt sỹ đã hy sinh, có 148 thương bệnh binh và 26 Mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, cùng với việc thực hiện đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ; Đảng ủy – UBND và nhân dân trong xã đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, tri ân với các đối tượng chính sách của xã. Cũng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ, xã Tản Hồng đã tặng 1 sổ tiết kiệm cho bà Hoàng Thị Hợi là vợ liệt sỹ trị giá 5 triệu đồng; Công ty TNHH H&C tặng sổ tiết kiệm cho bệnh binh Lê Ngọc Bích trị giá 3 triệu đồng.

                                           Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 478
Lượt truy cập trong tuần: 24410
Lượt truy cập trong tháng: 176510
Lượt truy cập trong năm: 7543318
Tổng số truy cập: 46022887

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang