XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tản Lĩnh: Kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ thơ Làng Quê
Ngày đăng 27/09/2019 | 16:23  | Lượt xem: 198

Ngày 27/9, hội Người cao tuổi xã Tản Lĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập câu lạc bộ thơ Làng Quê.

Các đại biểu dự hội nghị

Cách đây 20 năm, những hội viên NCT yêu thơ, biết sáng tác thơ ở xã Tản Lĩnh đã cùng nhau thành lập câu lạc bộ thơ Làng Quê. Đến nay sau 20 năm, câu lạc bộ có 63 thành viên, 100% là hội viên người cao tuổi. 20 năm qua, các thành viên trong câu lạc bộ đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để sáng tác thơ, vừa là gửi gắm cảm xúc, tâm sự của mình qua thơ mà còn cổ vũ các phong trào ở Tản Lĩnh, hồi tưởng lại quá khứ của mình trong chiến tranh, học tập, công tác...

Lãnh đạo xã Tản Lĩnh tặng giấy khen cho các hội viên có nhiều sáng tác thơ

Để tạo điều kiện cho các hội viên trong câu lạc bộ sáng tác thơ, hàng tháng Chủ nhiệm câu lạc bộ đều tổ chức gặp gỡ, trao đổi để định hướng sáng tác cho các hội viên, trao đổi vể các cách thức sáng tác về các thể thơ, bình luận các bài thơ mới sáng tác của các hội viên, từ đó mỗi hội viên không ngừng được trau dồi, có thêm kinh nghiệm, cảm hứng để sáng tác. 20 năm thành lập, các thành viên trong câu lạc bộ đã xuất bản được 13 tập thơ, mỗi tập có khoảng 50 bài thơ trở lên, nguồn xuất bản các tập thơ là do một phần kinh phí hội NCT xã, chủ yếu là nguồn của các hội viên.

Tại buổi lễ kỷ niệm thành lập, lãnh đạo xã Tản Lĩnh đã chúc mừng những kết quả mà Câu lạc bộ thơ Làng Quê đã đạt được trong suốt 20 năm hoạt động, mong muốn các thành viên trong câu lạc bộ tiếp tục nỗ lực để sáng tác nhiều tác phẩm thơ mang tính hơi thở của thời đại, mang tính nghệ thuật cao, cổ vũ nhiều hơn phong trào thi đua ở xã Tản Lĩnh, góp phần thực hiện tôn chỉ mục đích sống của người cao tuổi là “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 543
Lượt truy cập trong tuần: 46608
Lượt truy cập trong tháng: 320231
Lượt truy cập trong năm: 6554898
Tổng số truy cập: 45034467

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang