XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tản Lĩnh: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân
Ngày đăng 15/10/2019 | 16:35  | Lượt xem: 100

Sáng ngày 15/10/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tản Lĩnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương với đại diện nhân dân ở các thôn trong xã.

Đại diện nhân dân ở các thôn phát biểu ý kiến

Tại hội nghị đối thoại, đại diện UBND xã Tản Lĩnh đã báo cáo với các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã 9 tháng đầu năm 2019. 9 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã Tản Lĩnh đã chủ động phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể trong xã, các thôn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019. Đàn bò sữa và đàn gia cầm trên địa bàn xã tiếp tục tăng, an ninh lương thực được đảm bảo, đến nay đàn bò sữa toàn xã là gần 2.000 con, đàn gia cầm hơn 107 nghìn con. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển ngành nghề dịch vụ. Thi công tác công trình giao thông thôn Tam Mỹ, An Hòa, đường liên thôn xã Vân Hòa-Tản Lĩnh, nhà Văn hóa thôn Đức Thịnh. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển đều khắp ở các thôn, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, sau nghi nghe báo cáo, với các ý kiến của các đại biểu đã được lãnh đạo xã đã giải trình, tiếp thu các vấn đề đại biểu nêu, tập trung vào một số nội dung là: Vấn đề hỗ trợ kinh phí cho các hộ sống gần bãi rác cách 1 km, quản lý đất đai, xây dựng đường giao thông, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất của các hộ dân ở các nông, lâm, trường trạm trại sau khi đã bàn giao hộ về xã quản lý, chợ mới phát sinh ở gốc Mít, xây dựng nhà Văn hóa thôn Yên Thành, tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, đánh giá tổ chức cơ sở Đảng...

Lãnh đạo xã Tản Lĩnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, lãnh đạo xã Tản Lĩnh đã đánh giá cao những ý kiến xác thực của đại diện nhân dân, mong muốn nhân dân chia sẻ với lãnh đạo địa phương trong việc giải quyết tồn tại về đất đai từ trước để lại, đồng thời hứa sẽ tìm cách tháo gỡ để đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân

Hồng Đạt