XÃ - THỊ TRẤN

Xã Tòng Bạt tổ chức đối thoại với đại diện nhân dân năm 2019
Ngày đăng 28/08/2019 | 08:33  | Lượt xem: 288

Sáng ngày 27/8/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tòng Bạt tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với người đại diện nhân dân xã Tòng Bạt năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị đối thoại có đồng chí Phùng Huy Hiền, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt Tổ quốc huyện Ba Vì, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu dự cuộc đối thoại

Tại hội nghị đối thoại, các đại biểu và đại diện nhân dân đã được nghe báo cáo một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, ANQP từ đầu năm đến nay. Trả lời của UBND xã Tòng Bạt về các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tòng Bạt tại các kỳ tiếp xúc.

6 tháng qua, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, UBND xã Tòng Bạt đã làm tốt công tác triển khai việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Vụ xuân cây lúa có năng suất 69,95 tạ/ha, cây ngô là 53 tạ/ha. Chăn nuôi gia cầm tăng so với cùng kỳ, chăn nuôi bò BBB tiếp tục là thế mạnh của địa phương. Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiêp- Xây dựng  như xây dựng, may mặc, chế biến gỗ, mây tre đan… Tổng giá trị thu nhập toàn xã là 262 tỷ đồng, đạt 51,4% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ so với năm 2018. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, các công trình nhà Văn hóa thôn được hoàn thành, có hai nhà Văn hóa được bàn giao và đưa vào sử dụng, một số dự án giao thông được khởi công. An sinh xã hội được đảm bảo, tích cực tuyên truyền các hoạt động chính trị của địa phương, đặc biệt là công tác huy động sức dân để phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019. Quá trình đối thoại với nhân dân tại xã Tòng Bạt đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đúng nguyên tắc, qui định về qui chế đối thoại. Đã có 10 ý kiến của cử tri tập trung vào các nội dung liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn, điêu tiết nước cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà văn hóa, làng văn hóa, sữa học đường...

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại phiên tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Phùng Huy Hiền, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện nhấn mạnh, các ý kiến của đại diện nhân dân đều đúng, trúng vấn đề, các vấn đề này đều sát tình tình cơ sở địa phương, đồng chí mong muốn nhân dân trong xã cùng với chính quyền địa phương chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Qua hội nghị đối thoại đã phát huy được tinh thần dân chủ quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở, nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra và phấn đấu đưa xã Tòng Bạt về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 496
Lượt truy cập trong tuần: 22484
Lượt truy cập trong tháng: 165087
Lượt truy cập trong năm: 7104929
Tổng số truy cập: 45584498

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang