XÃ - THỊ TRẤN

Ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Ba Vì tại buổi tiếp công dân xã Phú Cường kiến nghị về công tác dồn điền đổi thửa
Ngày đăng 13/04/2014 | 00:00  | Lượt xem: 150

Ngày 07/01/2014, tại trụ sở tiếp dân UBND huyện, đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân xã Phú Cường về kiến nghị giải quyết một số nội dung liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa của xã Phú Cường.

Tham dự buổi tiếp dân có lãnh đạo các ngành: Văn phòng HĐND &UBND huyện, Thanh tra huyện, Chủ tịch UBND xã và một số ngành của xã Phú Cường.

Sau khi nghe một số hộ dân xã Phú Cường kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác dồn điền đổi thửa. UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1.  Yêu cầu UBND xã Phú Cường tạm dừng việc chia ruộng ngoài thực địa theo Kế hoạch của UBND xã vào ngày 08/01/2013 và tổ chức họp ngay với các hộ dân để giải đáp thỏa đáng các kiến nghị của công dân đã nêu tại buổi tiếp dân ngày 07/01/2013. Báo cáo ngay kết quả giải quyết theo kiến nghị của nhân dân về việc mất dân chủ, không công khai minh bạch, kéo dài thời gian gắp phiếu chia ruộng; chưa làm rõ việc đóng góp 1.800.000 đồng làm kênh mương giao thông nội đồng; rà soát lại phương án đầu tư xây dựng hạ tầng (theo kiến nghị của nhân dân làm kênh dọc tiết kiệm hơn kênh ngang) về UBND huyện để chỉ đạo giải quyết.

Trong trường hợp nhân dân xã Phú Cường đồng thuận thì tiếp tục triển khai công tác dồn điền đổi thửa.

2. Giao tổ công tác của huyện phối hợp chặt chẽ với UBND xã Phú Cường trong việc họp dân và giải quyết kiến nghị của nhân dân xã Phú Cường.

3. Giao Thanh tra huyện chỉ đạo đoàn Thanh tra giải quyết đơn trên địa bàn xã Phú Cường tiếp thu các nội dung kiến nghị liên quan đến việc thu chi tài chính làm kênh mương nội đồng của UBND xã Phú Cường, khẩn trương xác minh giải quyết các nội dung đơn, báo cáo đề xuất UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

Yêu cầu Chủ tịch UBND xã Phú Cường nghiêm túc triển khai thực hiện.

Thừa lệnh Chủ tịch UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện thông báo./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1262
Lượt truy cập trong tuần: 2959
Lượt truy cập trong tháng: 247029
Lượt truy cập trong năm: 7186871
Tổng số truy cập: 45666440

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang