ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ BA VÌ LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2025 - 2030

09:37 23/12/2025

Ngày 20/12/2025, xã Ba Vì long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Ba Vì lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí:

Đồng chí Lê Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Giáp Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua.

Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các phòng, ban, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và đại diện các dòng họ khuyến học trên địa bàn xã.

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ BA VÌ LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2025 - 2030- Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Ba Vì tặng hoa chúc mừng tại đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo tóm tắt quá trình sáp nhập Hội Khuyến học từ các xã Minh Quang và Khánh Thượng (cũ) để thành lập Hội Khuyến học xã Ba Vì. Sự hợp nhất này không chỉ là thay đổi về tổ chức mà còn là sự tập trung nguồn lực để đẩy mạnh phong trào học tập tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội Khuyến học xã Ba Vì xác định 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm:

Công tác tham mưu và phối hợp: Chủ động tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là ngành giáo dục để đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời.

Đẩy mạnh tuyên truyền: Tổ chức quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về khuyến học, khuyến tài. Tuyên truyền gương "Người tốt, việc tốt", các gia đình, dòng họ hiếu học tiêu biểu để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Củng cố và phát triển tổ chức Hội: Kiện toàn bộ máy từ xã đến cơ sở; nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội thôn, Ban khuyến học trường học và các dòng họ.

Triển khai các mô hình học tập: Tập trung thực hiện hiệu quả 05 mô hình: Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập và trọng tâm là mô hình "Công dân học tập".

Xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học: Đa dạng hóa các hình thức vận động; kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân để tạo nguồn lực bền vững cho hoạt động khen thưởng, trợ cấp.

Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số: Đẩy mạnh việc sử dụng phần mềm đánh giá mô hình "Công dân học tập", giúp công tác quản lý và đánh giá thi đua trở nên khoa học, chính xác hơn.

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ BA VÌ LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2025 - 2030- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự tại đại hội

Đại hội thống nhất biểu quyết các chỉ tiêu:

• Về tổ chức: 100% thôn dân cư (30 chi hội) và 100% trường học (13 chi hội) có tổ chức Khuyến học; duy trì và phát triển các Chi hội dòng họ.

• Về xây dựng Quỹ: Phấn đấu mỗi chi hội đạt từ 10 - 20 triệu đồng/năm; quỹ Hội cấp xã đạt từ 150 - 200 triệu đồng/năm.

• Về các mô hình học tập: Phấn đấu đạt 70% Gia đình học tập; 50% Dòng họ học tập; 80% Cộng đồng học tập; 100% Đơn vị học tập và đặc biệt là 70% Công dân học tập (trong đó 70% đạt công dân số).

• Về tuyên truyền: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền đầy đủ về công tác khuyến học, khuyến tài.

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ BA VÌ LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2025 - 2030- Ảnh 3.

Đồng chí Lê Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Hội khuyến học. Đồng chí nhấn mạnh: “Hội Khuyến học xã Ba Vì cần phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, lấy người dân làm trung tâm để xây dựng xã hội học tập bền vững, góp phần nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương trong giai đoạn mới.”

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa I nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm những đại biểu ưu tú, tâm huyết. Với khí thế mới, Hội Khuyến học xã Ba Vì quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra, đưa phong trào học tập của xã nhà ngày càng phát triển.

Tin đọc nhiều

Các giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của xã Ba Vì trong giai đoạn 2026-2030

20:13 02/04/2026

Ngày 08/01/2026, UBND xã Ba Vì đã chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2025, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp năm 2026, trong đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của xã Ba Vì trong giai đoạn 2026-2030

Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí ứng dụng công nghệ AI Nhật Bản cho người dân xã Ba Vì

20:11 02/04/2026

Ngày 08/3/2026, tại Trạm Y tế xã Ba Vì, chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí ứng dụng công nghệ AI Nhật Bản đã được tổ chức nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Chương trình không chỉ mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội vì cộng đồng.

ỦY BAN BẦU CỬ XÃ BA VÌ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XVI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2026 - 2031

09:41 31/03/2026

Chiều 30-3, Uỷ ban Bầu cử xã Ba Vì tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031…

Xã Ba Vì kiện toàn bộ máy lãnh đạo chủ chốt

21:26 29/03/2026

Chiều 25-3, HĐND xã Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là kỳ họp đầu tiên có nghĩa đặc biệt quan trọng, tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, tạo tiền đề vững chắc cho việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Tin khác
Các giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của xã Ba Vì trong giai đoạn 2026-2030
Các giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của xã Ba Vì trong giai đoạn 2026-2030
Ngày 08/01/2026, UBND xã Ba Vì đã chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2025, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp năm 2026, trong đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của xã Ba Vì trong giai đoạn 2026-2030
20:13 02/04/2026
Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí ứng dụng công nghệ AI Nhật Bản cho người dân xã Ba Vì
Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí ứng dụng công nghệ AI Nhật Bản cho người dân xã Ba Vì
Ngày 08/3/2026, tại Trạm Y tế xã Ba Vì, chương trình khám và tư vấn sức khỏe miễn phí ứng dụng công nghệ AI Nhật Bản đã được tổ chức nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Chương trình không chỉ mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội vì cộng đồng.
20:11 02/04/2026
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
Năm 2026, Bộ Công an tổ chức tuyển sinh vào các Học viện, Trường Công an nhân dân với nhiều ngành đào tạo như: nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, An ninh mạng, Công nghệ thông tin, Phòng cháy chữa cháy, Y khoa và nhiều lĩnh vực khác.
17:30 26/03/2026
Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề
Nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi viết với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".
Cuộc thi viết với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" là dịp để mỗi cá nhân, mỗi gia đình chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, cảm xúc chân thực về bữa cơm gia đình; qua đó tôn vinh những giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc giữ gìn và phát huy văn hóa gia đình trong thời kỳ mới.
10:41 26/03/2026
PHÒNG TRỪ BỆNH ĐẠO ÔN HẠI LÚA VỤ XUÂN NĂM 2026
PHÒNG TRỪ BỆNH ĐẠO ÔN HẠI LÚA VỤ XUÂN NĂM 2026
Hiện nay, lúa vụ Xuân trên địa bàn xã Ba Vì đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ đến cuối đẻ nhánh, một số diện tích gieo cấy sớm đã bắt đầu phân hóa đòng. Qua kiểm tra của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Ba Vì, bệnh đạo ôn lá đã xuất hiện và gây hại cục bộ trên một số giống lúa nhiễm như lúa thơm, TBR225, TBR97 tại một số diện tích thuộc xứ đồng san ủi 3 của thôn Phú Thứ... Tỷ lệ bệnh phổ biến từ 1 đến 3% số lá, nơi cao từ 5 đến 7%. Trong thời gian tới, thời tiết ấm, ẩm xen kẽ, có mưa kèm theo gió mùa muộn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh tiếp tục phát sinh và lây lan.
16:58 24/03/2026
TRẠM Y TẾ XÃ BA VÌ, HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG - CHỐNG LAO 24/3/2026.
TRẠM Y TẾ XÃ BA VÌ, HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG - CHỐNG LAO 24/3/2026.
Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Lao, Trạm Y tế Ba Vì triển khai các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bệnh Lao với thông điệp: “PHÁT HIỆN LAO GẮN VỚI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO MỖI NGƯỜI DÂN”
16:13 24/03/2026
Ngân hàng Chính sách xã hội Ba Vì tích cực giải ngân cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã Ba Vì
Ngân hàng Chính sách xã hội Ba Vì tích cực giải ngân cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã Ba Vì
Bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực hiện theo kế hoạch tăng trưởng dư nợ tín dụng được Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội giao, ngay từ những tháng đầu năm 2026, Phòng giao dịch NHCSXH Ba Vì đã tăng cường giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn xã Ba Vì.
14:47 24/03/2026
Sôi nổi giải bóng chuyền da nam thanh niên xã Ba Vì
Sôi nổi giải bóng chuyền da nam thanh niên xã Ba Vì
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 21-3, Đoàn Thanh niên xã Ba Vì đã tổ chức Giải bóng chuyền da nam thanh niên xã Ba Vì năm 2026 với 18 đội bóng tham gia thi đấu sôi nổi.
22:56 22/03/2026
Trung tâm dịch vụ tổng hợp xã Ba Vì thông báo về tình hình sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô
Trung tâm dịch vụ tổng hợp xã Ba Vì thông báo về tình hình sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô
Qua kiểm tra thực tế đồng ruộng của cán bộ Trung tâm dịch vụ tổng hợp xã, một số diện tích cây ngô đã phát sinh sâu keo mùa thu gây hại.
22:47 22/03/2026
XÃ BA VÌ THỰC HIỆN LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ QUY HOẠCH TỔNG THỂ THỦ ĐÔ HÀ NỘI TẦM NHÌN 100 NĂM
XÃ BA VÌ THỰC HIỆN LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ QUY HOẠCH TỔNG THỂ THỦ ĐÔ HÀ NỘI TẦM NHÌN 100 NĂM
UBND xã Ba Vì vừa ban hành thông báo về việc lấy ý kiến UBND xã và cộng đồng dân cư đối với Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, theo Văn bản số 84/BQLĐA-QHKT của Ban Quản lý đồ án quy hoạch kiến trúc.
14:19 19/03/2026