NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Ba Vì: Triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2019
Ngày đăng 02/11/2018 | 08:39  | Lượt xem: 2230

Ngày 01/11/2018 UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Theo kế hoạch, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2019 trên địa bàn huyện, dự kiến tăng 15% so với năm 2018. Trong đó ưu tiên những nam công dân có trình độ Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và những công dân có đủ tiêu chí để tạo nguồn phát triển Đảng trong quân đội. Để nâng cao chất lượng tuyển chọn và  và gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2019. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân, nhất là các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh Luật nghĩa vụ quân sự. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân với Tổ quốc.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS các xã, thị trấn bám sát vào kế hoạch của huyện để triển khai kịp thời và khách quan việc phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiệt bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương. Các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương được phụ trách thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ, tham gia công an nhân dân năm 2019, đảm bảo đủ quân số và chỉ tiêu giao quân theo đúng quy định.

Bình Minh