DU LỊCH - LỄ HỘI

Khách du lịch đến Ba Vì tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đạt tổng số 92.000 lượt khách
Ngày đăng 02/05/2024 | 11:04  | Lượt xem: 138

Từ tháng 4 đến tháng 10, Ba Vì trở thành điểm "trốn nóng" lý tưởng khi nắng hè oi bức hơn. Đặc biệt, dịp Lễ 30-4, 1-5 năm nay, du khách đến các điểm du lịch trên địa bàn huyện tăng mạnh so với ngày thường.

Thiên Sơn - Suối Ngà thu hút đông khách du lịch nhất trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5/2024 tại huyện Ba Vì

Kỳ nghỉ Lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài 05 ngày nên khách du lịch có nhiều thời gian lựa chọn các điểm đến để nghỉ ngơi. Các điểm đến với không gian nhiều bóng mát như: Thiên Sơn Suối Ngà; Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc gia Ba Vì.. .được nhiều du khách lựa chọn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bởi thời tiết trong những ngày qua nắng nóng so với dịp này mọi năm. Theo số liệu tổng hợp của Phòng VHTT huyện Ba Vì, tổng số lượt khách trong 05 ngày nghỉ, đến Ba Vì là 92.000 lượt khách. Trong đó: Thiên Sơn đạt số lượt khách tới đông nhất với 25.000 lượt khách; Du lịch Ao Vua đón 23.000 lượt khách, Điểm du lịch Khoang Xanh 18.320 lượt khách; Vườn quốc gia Ba Vì 8.000 lượt khách, Tản Đà spa Resort là 1.700 lượt khách...Các khu nghỉ dưỡng như Melia Ba Vì, Paragon resort, Tản Đà resort, Thiên Sơn - Suối Ngà, … và các điểm du lịch homestay khác lượng khách gần như kín phòng.

Nhiều khách tới Khu du lịch Ao Vua để tránh nóng

Vườn quốc gia Ba Vì thu hút đông khách trong và ngoài nước

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài nên các địa phương, các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện cũng đã ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm du lịch mới cũng như tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch sôi nổi, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngành du lịch Thủ đô năm 2024, Sở Văn hóa Du lịch thành phố đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ công bố Điểm đến du lịch cộng đồng bản Miền, Ba Vì, với chủ đề ”Chữa lành - Tịnh tâm - Dưỡng tuệ”; UBND xã Minh Quang đã tổ chức Ngày hội bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường xã Minh Quang lần thứ 4 năm 2024…

Du lịch Bản Miền – Ba Vì

Công tác tổ chức hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch triển khai hiệu quả, an toàn. Trong đó, hoạt động đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, cũng được các đơn vị lưu trú, dịch vụ du lịch quan tâm và nghiêm túc thực hiện; chấp hành đầy đủ và nghiêm túc chế độ khai báo tạm trú, tạm vắng đối với cơ quan Công an; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trong 05 ngày nghỉ lễ lượng khách và doanh thu đều tăng cao, ước đạt khoảng 55% - 60%; tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó chủ yếu là dịch vụ ăn uống.

Diệu Thu

Tổng số lượt truy cập: 60882080