HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 19 thông qua 05 dự thảo Nghị quyết quan trọng
Ngày đăng 08/04/2024 | 14:08  | Lượt xem: 203

Sáng ngày 08/4/2024, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19, để xem xét, biểu quyết, thông qua một số Nghị quyết quan trọng.

Dự kỳ họp có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Hải Bình – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVTV Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân; Chánh án Tòa án nhân dân; Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 19 – HĐND huyện được tổ chức nhằm xem xét, thông qua các Nghị quyết quan trọng; đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết được đưa ra tại Kỳ họp. Những nội dung được xem xét, quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển của huyện.

Đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được thông qua nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 -2025 của huyện Ba Vì. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 -2025 huyện Ba Vì; Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách huyện Ba Vì. Nghị quyết phê chuẩn cho phép kéo dài thời gian thực hiện dự án và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách cấp huyện và cấp xã năm 2023 sang năm 2024. Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện và ngân sách Thành phố hỗ trợ.

Đồng chí Đinh Hải Bình – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thông qua các nội dung chương trình kỳ họp

Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình và dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình tại kỳ họp, các báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện, 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 05 dự thảo nghị quyết được trình bày tại Kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 19, HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

Khuất Duyên