NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện Ba Vì ngày đêm thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân; nỗ lực hoàn thành chiến dịch rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Ngày đăng 22/09/2022 | 15:26  | Lượt xem: 103

Những ngày này, Công an huyện Ba Vì đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, quyết tâm thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm đến 20/9/2022 cơ bản hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước cho công dân trên tinh thần “còn người dân đến là còn làm việc”; lấy lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm mục tiêu và động lực thực hiện.

Do vậy, dù ngày hay đêm, thời tiết có nắng hay mưa, Tổ cấp Căn cước công dân lưu động của Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn đã đến tận nhà để làm CCCD gắn chíp điện tử cho những người già yếu, khuyết tật, người đau bệnh nặng gặp phải khó khăn trong quá trình đi lại. Điều này, vừa nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ CCCD trên địa bàn. Đặc biệt hơn, còn nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân, phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Qua đó, cũng đã để lại hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân đối với người dân.

Một trong số những người được Tổ cấp CCCD lưu động đến tận nhà làm CCCD lần này có cụ Nguyễn Thị Khuyên, ở thôn Quýt, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Cụ Khuyên nay gần 94 tuổi, sức lại yếu, đặc biệt đã vài năm nay, cụ bị bệnh tê tấp chân rất nặng không tự đi lại và không lao động được. Do vậy, cụ Khuyên thường phải nhờ người thân giúp đỡ trong quá trình đi lại và sinh hoạt đời sống. Vì vậy, sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, Tổ cấp CCCD lưu động đã mang theo thiết bị thu nhận hồ sơ đến tận nhà để làm hồ sơ cấp CCCD cho cụ. Điều đó, đã giúp cụ Khuyên có được nhiều niềm vui khi đã thực hiện được đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân khi có được một thẻ CCCD phục vụ các giao dịch dân sự và giao dịch khác theo quy định.

Công an xã Yên Bài phối hợp cùng tổ lưu động cấp CCCD gắn chíp cho cụ Nguyễn Thị Khuyên, năm nay 94 tuổi, HKTT: thôn Quýt, xã Yên Bài

Trước đó, để triển khai đến tận nhà giúp người dân làm CCCD, Công an huyện cùng Công an các xã, thị trấn đã tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc diện ưu tiên đến tận nhà làm CCCD. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức cấp CCCD cho các đối tượng và báo trước lịch cụ thể cấp CCCD cho họ được biết để ở nhà làm hồ sơ cấp CCCD theo đúng thời gian, mục đích, yêu cầu.Cùng với cả nước, công tác cấp CCCD gắn chíp diện tử đã được Công an huyện Ba Vì thực hiện từ cuối tháng 1 năm 2021 đến nay.

Công an xã Vân Hòa phối hợp cùng tổ lưu động cấp CCCD gắn chíp cho cụ Hoàng Thị Như, năm nay 106 tuổi, HKTT: thôn Đa Cuống, xã Vân Hòa

 

Công an xã Vân Hòa, Yên Bài phối hợp với tổ lưu động ngày đêm cấp CCCD gắn chíp cho kịp tiến độ

Thực hiện chiến dịch 30 ngày đêm làm căn cước công dân, Công an huyện Ba Vì cũng đã có kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện cùng Công an các xã, thị trấn đảm bảo luôn duy trì tổ lưu động để tiếp cận và hỗ trợ người dân hiệu quả, sâu sát nhất. Ngoài ra, đơn vị cũng tiến hành rà soát các trường hợp đi làm ăn xa, chưa đăng ký tạm trú, từ đó tiến hành vận động làm thủ tục tạm trú tại nơi đến và tiến hành trao đổi với Công an địa bàn đó để họ có thể làm CCCD nơi tạm trú.

Thời gian qua, Công an huyện Ba Vì cũng đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên cũng như triển khai thực hiện hiệu quả đợt thi đua 30 ngày đêm; quán triệt và chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ với phương châm “còn người dân đến là còn làm việc”; đồng thời, bố trí, huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật hướng dẫn công dân, tăng thời gian làm việc vào cuối tuần và đến tận nhà những người tàn tật, neo đơn, khó khăn trong việc đi lại để phục vụ những người dân có nhu cầu. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến giải quyết các thủ tục cấp CCCD, không để hồ sơ ùn tắc, tồn đọng qua ngày, không để người dân chờ đợi lâu, đi lại nhiều lần, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, quy định của Bộ Công an.

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, từ khi triển khai đợt cao điểm đến nay, Công an huyện Ba Vì đã tiếp nhận và làm thủ tục cấp CCCD cho hàng nghìn trường hợp; trong đó, có hàng chục trường hợp lưu động tận địa bàn cư trú cho công dân đảm bảo công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Cũng trong đợt này, để đảm bảo dữ liệu về xe, chủ xe trong hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe đã được kết nối với Dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Thành phố, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức triển khai kế hoạch tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Công an huyện Ba Vì sẽ tổ chức rà soát khoảng 120.000 hồ sơ các loại phương tiện bao gồm: xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện do đơn vị đăng ký, quản lý cần được bổ sung, cập nhật dữ liệu đăng ký xe. Để đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu nhiệm vụ được giao (hoàn thành xong trước ngày 31/12/2022), Công an huyện Ba Vì đã thành lập trung tâm cập nhật, bổ sung dữ liệu đăng ký, quản lý phương tiện với 10 bộ máy tính được trang cấp để nhập dữ liệu chia làm 04 ca từ 08h00 đến 22h00 hàng ngày (không kể thứ Bảy và Chủ nhật). Tính đến ngày 20/9/2022, Công an huyện Ba Vì đã thực hiện được khoảng hơn 58.000 hồ sơ, đạt khoảng 50%.

Hình ảnh cán bộ, chiến sỹ không quản ngày đêm đảm bảo đúng tiến độ Kế hoạch đề ra

Tuy còn rất nhiều khó khăn về phương tiện, cơ sở vật chất, áp lực về chỉ tiêu, thời gian. Song toàn bộ cán bộ chiến sỹ Công an huyện luôn nỗ lực với quyết tâm cao nhất vì công việc. Với phương châm "Làm hết việc chứ không hết giờ", cán bộ chiến sỹ không quản ngày đêm rà soát, nhập liệu đảm bảo thực hiện theo Kế hoạch đề ra.

Khuất Văn Quang (CAH)

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 748
Lượt truy cập trong tuần: 104483
Lượt truy cập trong tháng: 5681
Lượt truy cập trong năm: 2912182
Tổng số truy cập: 57404239

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang