NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Diễn tập chiến đấu Khu vực phòng thủ xã Thuỵ An
Ngày đăng 23/08/2024 | 07:42  | Lượt xem: 113

Chiều ngày 22/8/2024, Ban Tổ chức diễn tập xã Thuỵ An đã tổ chức diễn tập Chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thượng tá Đào Tuấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đại diện Công an huyện, các đồng chí trong Tổ đạo diễn diễn tập của huyện.

Thượng tá Đào Tuấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thuỵ An gồm các giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Cuộc diễn tập vận hành theo cơ chế cấp uỷ Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban CHQS xã phối hợp với công an, các ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện; thành phần lực lượng tham gia diễn tập bao gồm cả hệ thống chính trị ở cơ sở, LLVT hai xã và quần chúng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Đắc Nguyên – Bí thư Đảng uỷ xã Thuỵ An phát biểu khai mạc diễn tập

Trong vận hành cơ chế, các đồng chí chủ trì hội nghị hai xã đã thể hiện rõ về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong khâu xử lý các tình huống, bảo đảm được tính nguyên tắc; sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền qua mỗi giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện và qua mỗi tình huống rõ ràng, rành mạch.

Đ.c Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã trình bày kế hoạch chiến đấu phòng thủ

Các hội nghị của xã được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì đánh giá cao như: Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị Đảng uỷ xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã và ra Nghị quyết lãnh đạo chiến đấu phòng thủ…

Diễn tập xử lý tình huống A2 chống gây rối, biểu tình, bạo loạn

Phần diễn tập thực binh là việc tổ chức xử lý tình huống A2 chống gây rối, biểu tình, bạo loạn, đánh địch đổ bộ đường không sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Diễn tập ngoài thực địa

Thông qua diễn tập nhằm bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cho cán bộ, nhân dân trong xã.

Thượng tá Đào Tuấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho lực lượng tham gia diễn tập

Khuất Duyên