VĂN HÓA XÃ HỘI

Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” ngành Giáo dục Đào tạo Ba Vì năm học 2023- 2024
Ngày đăng 11/05/2024 | 15:49  | Lượt xem: 64

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 11/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” ngành Giáo dục Đào tạo Ba Vì năm học 2023- 2024.

Lãnh đạo huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng

BTC tặng hoa cho 10 thí sinh tham dự vòng Chung khảo

Đồng chí Đỗ Văn Nam – UVBTV Liên Đoàn Lao Động Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội phát biểu tại Chương trình

Dự buổi xét duyệt, có đồng chí Đỗ Văn Nam – UVBTV Liên Đoàn Lao Động Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì; đồng chí Phùng Ngọc Oanh - HUV- Trưởng phòng GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì. Cùng dự có các đồng là cán bộ, chuyên viên Công đoàn Giáo dục Hà Nội. Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo, Liên đoàn lao động huyện, Thành viên Ban giám khảo vòng sơ loại, vòng Chung khảo; Đại diện Lãnh đạo các trường MN, TH, THCS, PTCS trong toàn huyện; các Nhà giáo tham gia thi vòng sơ khảo Giải thưởng “Nhà giáo Tâm huyết, sáng tạo năm học 2023- 2024" ngành GDĐT Ba Vì tại 111 điểm cầu các trường MN, TH, THCS và PTCS.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - HUV- Trưởng phòng GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Chương trình

Đại biểu dự Chương trình

Phát biểu tại buổi xét duyệt, đồng chí Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” do Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động bước sang mùa thứ 8 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đồng chí giáo viên ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Qua vòng sơ khảo, với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của gần 70 giáo viên ở 03 cấp học, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 nhà giáo xuất sắc nhất tham sự vòng Chung khảo. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường. Đây cũng là hoạt động nhằm quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị.

 

Các cô giáo tự tin thể hiện các phần trình bày tại vòng Chung khảo

Tại vòng Chung khảo, 10 nhà giáo đã thuyết trình trực tiếp những nội dung mà bản thân mỗi nhà giáo thấy tâm huyết, sáng tạo với công việc, vị trí việc làm thực tế của bản thân tại cơ sở nơi mình trực tiếp công tác. Mỗi nhà giáo vòng Chung khảo đã thực hiện thuyết phục Hội đồng xét duyệt với cách thuyết trình giản dị, tự nhiên kết hợp với minh chứng, hình ảnh, video sinh động.

BTC trao giải Nhất cho các cô giáo có phần trình bày xuất sắc

BTC trao giải Nhì cho các cô giáo

BTC trao giải Ba cho các cô giáo

Với phần thể hiện xuất sắc, các cô giáo Phùng Thị Hoàn- giáo viên trường Mầm non Cẩm Lĩnh A, cô giáo Lê Thị Thanh Huyền- giáo viên trường Tiểu học Châu Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân- giáo viên trường THCS Thụy An đã giành giải Nhất Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” năm học 2023- 2024. Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải Nhì và 04 giải Ba cho các cô giáo còn lại.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2023- 2024 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì kết thúc với sự phấn khởi và một thông điệp nhân văn, tích cực gửi đến mỗi giáo viên, cán bộ quản lý các nhà trường. Qua đây, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên lại thêm hăng săng, “tâm huyết, sáng tạo” cống hiến với nghề bởi họ đang được lan tỏa, đánh giá và ghi nhận tình yêu nghề, yêu công việc của mình. Giải thưởng là sự động viên, trân trọng của Ban tổ chức gửi tới các nhà giáo và cũng là động lực, thử thách, mục tiêu để mỗi nhà giáo tiếp tục phấn đấu, tiếp tục học tập, bồi dưỡng để giáo dục huyện Ba Vì ngày càng phát triển./.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 597
Lượt truy cập trong tuần: 9358
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 650962
Tổng số lượt truy cập: 60919532

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang