XÃ - THỊ TRẤN

Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024 đến hơn 200 cán bộ, nhân dân xã Vạn Thắng
Ngày đăng 09/05/2024 | 17:16  | Lượt xem: 88

Chiều ngày 09/5/2024, tại hội trường UBND xã Vạn Thắng, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với phòng Tư pháp huyện, UBND xã Vạn Thắng đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến Luật Đất đai năm 2024 đến 200 cán bộ, nhân dân xã Vạn Thắng.

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, các Luật sư đại diện cho nhiều tổ chức hành nghề luật sư khác nhau trên địa bàn TP. Hà Nội. Đồng chí Đỗ Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Vì.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội truyền đạt tại hội nghị

Phát biều tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên truyền Luật Đất đai năm 2024 trong nhân dân. Luật sư cho rằng tuyên truyền pháp luật về đất đai sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất.

Cũng tại hội nghị, bà con nhân dân xã Vạn Thắng đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà giới thiệu các nội dung chính của Luật Đất đai năm 2024, trong đó làm nổi bật quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước khi sửa đổi Luật Đất đai.

Một số nội dung của Luật Đất đai năm 2024 được đề cập đến; Trong đó, có các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; về việc bỏ khung giá đất và bảng giá đất mới sẽ được ban hàng từng năm; chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; đa dạng hình thức bồi thường; việc bố trí tái định cư phải được hoàn thành trước khi có quyết định thu hồi đất; hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp; mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp; chủ sử dụng đất nông nghiệp là hộ gia đình; quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài liên quan đến quyền sử dụng đất; giải quyết tranh chấp đất đai…

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng bố trí các Luật sư trong đoàn công tác tham gia tư vấn pháp luật miễn phí cho bà con nhân dân. Nội dung tư vấn không chỉ bó hẹp trong phạm vi pháp luật đất đai mà mở rộng thêm các quan hệ pháp luật khác mà bà con nhân dân quan tâm.

Thông qua hội nghị góp phần tuyên truyền đến cán bộ, nhân dân xã Vạn Thắng hiểu thêm về Luật Đất đai năm 2024, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 416
Lượt truy cập trong tuần: 9374
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 650978
Tổng số lượt truy cập: 60919548

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang