XÃ - THỊ TRẤN

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Ba Vì kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở trên địa bàn huyện
Ngày đăng 28/06/2024 | 15:08  | Lượt xem: 167

Sáng ngày 28/6/2024, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Trưởng ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Ba Vì đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại hai xã Vạn Thắng và Thái Hòa.

Cùng đi có các đồng chí Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, UB MTTQ,  cán bộ Lao động Thương binh và xã hội xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn.

Đầu năm 2024, UBND Thành phố Hà Nội và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 24/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 18/01/2024 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo Kế hoạch, năm 2024, huyện Ba Vì được giao xây dựng, sửa chữa 184 nhà ở, trong đó có 99 nhà xây mới và 85 nhà sửa chữa. UBND huyện Ba Vì đã giao UBND các xã, thị trấn rà soát, báo cáo số hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện để xây, sửa chữa nhà ở; phòng Lao động TBXH tổng hợp, trình UBND huyện ban hành các quyết định phê duyệt tổng 184 hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện xây, sửa nhà ở theo mẫu thiết kế của Sở Xây dựng thành phố Hà Nội. UBND huyện phê duyệt danh sách 94 hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu HVS theo thiết kế điển hình do phòng Quản lý đô thị. Theo kế hoạch Liên tịch số 24 của UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, hộ xây mới được hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà; hộ sửa chữa được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, hộ xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh được huyện và xã hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà từ nguồn Ngân sách Thành phố, Quỹ vì người nghèo 3 cấp và nguồn XHH.

UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở năm 2024 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Theo báo cáo thống kế của Phòng Lao động Thương binh xã hội, tính đến hết tháng 6/2024 có 100% số gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện đã khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở; trong đó có 50% số hộ đã hoàn thành và 50% số hộ đã hoàn thiện trên 30% khối lượng. Ngoài ra trên 30% số hộ nghèo đã khởi công xây dựng công trình phụ, trong đó hoàn đã thiện 6 công trình. Ngân hàng chính sách xã hội đã giải ngân cho vay 133 hộ, 23 xã, thị trấn, với số tiền 6.650 triệu đồng.

Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ và xác nhận ủng hộ quỹ vì người nghèo huyện được khoảng trên 2,5 tỷ đồng.

Đối với xã Vạn Thắng, năm 2024, xã có 13 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở. Xã Thái Hòa có 02 hộ được hỗ trợ xây mới, 02 hộ được hỗ trợ sửa chữa về nhà ở.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì, Trưởng Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện bày tỏ niềm vui mừng khi đến nay gia đình các hộ nghèo, hộ cận nghèo đều đã khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở. Nhiều gia đình đã hoàn thiện xong ngôi nhà đảm bảo kín trên, bền dưới và đưa vào sử dụng, ổn định cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Ân cần thăm hỏi đời sống của các hộ gia đình, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cũng mong muốn các gia đình sẽ phấn đấu lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở năm 2024 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ vì người nghèo Thành phố.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1060
Lượt truy cập trong tuần: 9184
Lượt truy cập trong tháng: 101636
Lượt truy cập trong năm: 905800
Tổng số lượt truy cập: 61174370

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang