HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 15/12/2023 | 13:25  | Lượt xem: 413

Sáng ngày 15/12/2023, HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

Tới dự có đại diện Tổ công tác Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu HĐND được triệu tập.

Đại biểu tham dự phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XX

Trong phiên bế mạc, HĐND huyện đã thực hiện miễn nhiệm chức danh đối với ông Đỗ Quang Trung – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, lí do chuyển công tác; Thực hiện bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Văn Quân – Nguyên Phó Giám đốc Sở KH và Đầu tư Hà Nội. Kết quả bỏ phiếu đạt 100% tỷ lệ đại biểu dự kỳ họp. HĐND huyện cũng thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 22 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu bỏ phiếu tại Kỳ họp

Lãnh đạo huyện Ba Vì tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới

Lãnh đạo Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội chúc mừng đồng chí Lê Văn Quân – nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT thành phố được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì

Tiếp đó, HĐND huyện đã chia 3 tổ thảo luận, thống nhất đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thảo luận tại hội trường các đại biểu đã tập trung nội dung: Nghị quyết về mục tiêu phát triển KTXH, ANQP năm 2024; Dự toán thu, chi, phân bổ ngân sách năm 2024; Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn; Kế hoạch sử dụng đất năm 2024...

Đại biểu HĐND huyện Nguyễn Mạnh Thản phát biểu tại Kỳ họp

Đại biểu Nguyễn Mạnh Thản – đề nghị huyện tập trung chỉ đạo định hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường, tiêu thụ được sản phẩm, tạo hiệu quả sản xuất cho các địa phương. Đặc biệt, chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất từng địa phương; bên cạnh đó là quan tâm đến đầu tư hạ tầng, tài chính, nhân lực để thu hút doanh nghiệp về với huyện.

Đại biểu Phùng Ngọc Oanh phát biểu khẳng định chưa bao giờ Ngành GD-ĐT huyện được quan tâm đẩy mạnh phát triển như hiện nay; qua đó đã nâng cao nhiều chỉ tiêu về chất lượng dạy học, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Ngành cũng sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là xây dựng môi trường giáo dục văn hóa, an toàn.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong năm 2023; đồng thời cũng triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như: Tiếp tục chủ động, sáng tạo trong xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tập trung các giải pháp tăng thu ngân sách, nâng cao hạ tầng của huyện; thu hút đầu tư tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, xây dựng các vùng chuyên canh, sản phẩm OCOP; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, sử dụng đất; Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa , xã hội, thông tin tuyên truyền, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân; thực hiện hiệu quả CCHC; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị - xã hội.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Ba Vì khóa XX đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2024 của huyện với 25 chỉ tiêu và 03 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đạt được mục tiêu quan trọng là: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương và an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp

HĐND huyện đã thông qua 26 báo cáo, thông báo và 10 nghị quyết (trong đó có 03 nghị quyết thường kỳ và 07 nghị quyết chuyên đề quan trọng). Đây là những cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện. HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động tổ chức triển khai, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực./.

Diệu Thu