ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Vì tích cực chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội KHTN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 18/04/2024 | 09:53  | Lượt xem: 87

Năm 2024 là năm diễn ra Đại hội Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029; lựa chọn những người có năng lực, phẩm chất, uy tín để cử tham gia ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ mới.

Để các cấp cơ sở Hội thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội, Hội LHTN Việt Nam huyện đã ban hành Kế hoạch số 03-KH/UBH ngày 26/9/2023 và Hướng dẫn số 01-HD/UBH về tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Vì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo đó, Đại hội cấp cơ sở không quá 01 ngày (hai phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 3/2024, Đại hội điểm hoàn thành trước 20/01/2024; Đại hội cấp huyện không quá 1,5 ngày (hai phiên), hoàn thành chậm nhất trong tháng 8/2024.

Thực hiện Thông báo số 1474-TB/TU ngày 20/12/2023 của Văn phòng Thành ủy Hà Nội thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về việc đồng ý tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô và tổ chức đồng loạt Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên cấp xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tại 578/579 xã, phường, thị trấn (01 xã tổ chức Đại hội điểm) sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội vào ngày 11/5/2024. Việc tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô và tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam trong cùng một ngày gắn với chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là dịp nhằm tạo sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với công tác thanh niên; đồng thời, thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm trong việc tổ chức các hoạt động của thanh niên.

Hướng về ngày hội của thanh niên Thủ đô, Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Vì đã thành lập các tổ công tác về làm việc với Đảng ủy và Hội LHTN Việt Nam tại 31/31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự. Công tác nhân sự của ủy ban hội LHTN phải thực hiện dân chủ, công khai, đúng điều lệ, tiêu chuẩn, quy định, phải bảo đảm về cơ cấu, số lượng và thành phần hợp lý, chú trọng tính liên hiệp, tính đại diện, tiêu biểu cho khối đoàn kết các tầng lớp thanh niên; bảo đảm vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong ủy ban hội. Việc giới thiệu cán bộ đoàn chủ chốt để hiệp thương giữ vị trí lãnh đạo trong ủy ban hội LHTN bảo đảm dân chủ, đúng nguyên tắc; chú trọng phát hiện, giới thiệu người có năng lực, uy tín, tâm huyết, trách nhiệm cao đối với tổ chức hội. Đại biểu tham dự đại hội phải tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho các thành phần thanh niên và tổ chức thanh niên.

Cùng với đó, Hội LHTN huyện cũng chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; chú trọng tuyên truyền về vai trò, vị trí của tổ chức hội trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ; các cuộc vận động, chương trình của hội; gương thanh niên điển hình và những mô hình cần nhân rộng…

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, tích cực, tin tưởng đại hội đại biểu hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của thanh niên toàn huyện. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, không ngừng củng cố và phát triển hội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tổ công tác làm việc với các xã, thị trấn:

Thu Hương (Huyện đoàn Ba Vì)