ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nông dân huyện tặng 3500 chiếc mũ chống giọt bắn cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 13/04/2020 | 09:03  | Lượt xem: 707

Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, qua tìm hiểu và học hỏi từ nhiều nguồn, cán bộ Hội nông dân huyện Ba Vì đã sử dụng những vật liệu đơn giản như kính mica, ghim, dây thun, băng dán để làm ra những chiếc mũ chống giọt bắn để phòng chống dịch Covid 19. Sau 2 tuần triển khai, Hội nông dân huyện Ba Vì và các xã thị trấn đã chế tạo được hơn 3500 chiếc mũ chống giọt bắn và trao tặng cho hàng nghìn hộ dân buôn bán tại các chợ trên địa bàn 31 xã, thị trấn. Với chi phí nguyên liệu hơn 20 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện trao tặng 100 chiếc mũ chống giọt bắn cho xã Tiên Phong

Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận qua từng công đoạn, Hội nông dân huyện đã chế tạo được nhiều chiếc mũ đẹp mắt, chắc chắn và đảm bảo an toàn. Đồng thời hướng dẫn và cung cấp nguyên liệu để hội nông dân các xã tự làm và trao tặng cho các tiểu thương, người buôn bán hàng thiết yếu tại các chợ tại địa phương mình.

Hội Nông dân huyện Ba Vì đã trao tặng 350 chiếc mũ chống giọt bắn phòng chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương, người buôn  bán nhỏ tại chợ Quảng Oai và chợ Tiên Phong.

350 chiếc mũ được trao tặng cho tiểu thương ở chợ Quảng Oai

Các tiểu thương buôn bán hàng thiết yếu ở các chợ là đối tượng tiếp xúc nhiều người và có nguy cơ lây nhiễm cao, việc làm của hội nông dân huyện là Mô hình rất sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực cùng với cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid 19.

Người buôn bán nhỏ ở chợ Quảng Oai phấn khởi được nhận mũ chống giọt bắn miễn phí

Thời gian tới, các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục chế tạo mũ, phấn đấu chế tạo được 6000 chiếc mũ, đảm bảo tất cả các tiểu thương ở các xã, thị trấn đều được sử dụng miễn phí mũ chống giọt bắn, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương./.

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong tuần: 20857