DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT VỚI HÀNH ĐỘNG: TẮT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN KHÔNG CẦN THIẾT VÀO LÚC 20H30 – 21H30 NGÀY 23/3/2024 VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG XANH
Ngày đăng 22/03/2024 | 16:06  | Lượt xem: 242

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” mà Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 hướng đến tất cả mọi người.

Căn cứ Kế hoạch số 285/KH-UBND ngày 30/11/2023 của UBND Thành phố thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Thực hiện văn bản số 572/UBND-TNMT ngày 11/03/2024 của UBND huyện Ba Vì về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Ngày 18 và 21/3/2024 Công ty Điện lực Ba Vì đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Ba Trại A và Trường Tiểu học Đồng Thái tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 và tuyên truyền đối tượng trẻ em không được thả diều và các vật thể bay có tráng kim loại gần được dây điện.

Tham dự chương trình có các Thầy Cô giáo trong Ban Giám hiệu cùng các Thầy Cô giáo bộ môn trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2000 em học sinh trong nhà trường đã tạo nên không khí vô cùng hứng khởi cho buổi tuyên truyền.

Nhận thấy sự quan trọng và ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất đã mang lại trong suốt nhiều năm vừa qua, sự cần thiết phải giáo dục cho thế hệ trẻ của đất nước về ý thức sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên tiết kiệm, cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh. Tổ truyền thông của Công ty Điện lực Ba Vì đã khéo léo lồng ghép thông qua những câu hỏi về cách sử dụng các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, bóng đèn, pin năng lượng mặt trời…. để từ đó các em học sinh sẽ thể hiện những thói quen khi sử dụng điện của mình. Đồng thời phân tích hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng đúng nhất các thiết bị điện quen thuộc để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng mà vẫn tiết kiệm được điện cho gia đình và nhà trường.

Ngoài việc mang lại những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm Công ty Điện lực Ba Vì còn mang đến những phần quà nhỏ dành tặng để khích lệ động viên các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích suất sắc trong học tập xứng đáng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền tại các trường học, Công ty còn tham gia giải chạy online 2024 do Sở Công thương tổ chức, tuyên truyền trực tiếp tại các cụm dân cư thuộc địa bàn xã Vạn Thắng.

Thông qua chương trình giao lưu tuyên truyền Công ty đã lan tỏa được những giá trị sứ mệnh của chiến dịch Giờ Trái đất muốn gửi đến tất cả mọi người trên toàn thể giới nói chung và toàn thể nhân dân huyện Ba Vì nói riêng. Đó chính là: bạn hãy sử dụng điện tiết kiệm không chỉ 1 giờ khi diễn ra sự kiện mà hãy để tiết kiệm điện thành thói quen hàng ngày trong cuộc sống.

Thùy Linh