DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Huyện Ba Vì kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện
Ngày đăng 17/07/2024 | 14:18  | Lượt xem: 232

Sáng ngày 17/7/2024, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại trường TH Chu Minh

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất tại trường TH Chu Minh và trường Mầm non Thái Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Ban quản lý dự án huyện, văn phòng HĐND, UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại trường TH Ba Trại B

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Đức Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất tại trường Mầm non, TH Thuần Mỹ, TH Ba Trại và Mầm non Chu Minh.

Qua kiểm tra tại trường cho thấy tiến độ thực hiện dự án cơ bản được các đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ, nhiều hạng mục đã hoàn thành. Một số hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Các nhà trường đầu tư xây dựng khang trang hiện đại đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục đào tạo hiện nay

Sau khi nghe đại diện các đơn vị thi công báo cáo tiến độ xây dựng cơ sở vật chất và Ban giám hiệu các nhà trường có ý kiến đề xuất một số nội dung về cơ rr vật chất liên quan đến công tác dạy và học của nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo huyện huyện đề nghị Ban Quản lý dự án huyện chỉ đạo các nhà thầu, đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình, tăng cường kiểm tra giám sát về tiến độ, chất lượng chi tiết từng hạng mục. Các cơ sở giáo dục phát huy cao độ tính chủ động, tự chủ trong việc đầu tư, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ đổi mới Chương trình giáo dục theo quy định; tránh tình trạng thụ động, trông chờ sự đầu tư từ Thành phố và huyện. Trong quá trình đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cần tổ chức một cách khoa học, tiết kiệm, hiệu quả. Các địa phương chủ động trong công tác xã hội hóa cho giáo dục như trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên nhà trường cũng như các thiết bị vui chơi, nuôi dưỡng chăm sóc trẻ và học tập cho các em học sinh.

Năm học mới 2024 - 2025, toàn huyện có 14 trường ở các cấp học tiến hành sửa chữa theo quy mô đầu tư và thi công xây mới công trình giáo dục. Sau khi hoàn thành các công trình này sẽ góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện Ba Vì.

Bình Minh