DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

Lễ khởi công dự án nước sạch học đường cho 182 điểm trường trên địa bàn huyện
Ngày đăng 21/12/2023 | 12:38  | Lượt xem: 207

Sáng ngày 21/12/2023, tại trường THCS Phú Cường; UBND huyện đã tổ chức Lễ khởi công Dự án nước sạch học đường cho 182 điểm trường trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện; các nhà trường được thụ hưởng. Tài trợ dự án là Công ty TNHH đầu tư phát triển y tế giáo dục và tài trợ xã hội Đức Tâm cùng một số đơn vị đồng hành.

Đại biểu tham dự lễ khởi công Dự án nước sạch học đường

Bảo đảm sức khỏe tốt từ việc được sử dụng nguồn nước sạch, an toàn, vệ sinh là tiền đề quan trọng để các em học sinh Ba Vì nói riêng - thế hệ trẻ tương lai của đất nước nói chung có thể phát triển đầy đủ, toàn diện nhất cả về thể chất và trí lực. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh của 182 trường học trên địa bàn huyện Ba Vì có nguồn nước sạch để sử dụng trong thời gian học tại trường, Công ty TNHH đầu tư phát triển y tế giáo dục và tài trợ xã hội Đức Tâm cùng các đơn vị đồng hành đã triển khai chương trình Dự án Nước sạch học đường với tổng nguồn vốn đầu tư là 74 tỷ đồng sẽ . Dự án giúp các em học sinh, hiểu hơn về môi trường nước, biết cách bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước nói riêng và giữ vệ sinh môi trường nói chung. Việc cải thiện tình hình nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần đáng kể làm giảm tỷ lệ tử vong và bệnh tật ở trẻ em, đồng thời góp phần giúp mọi trẻ em đều có thể được sử dụng nước sạch và được hưởng các điều kiện vệ sinh môi trường phù hợp.

Cắt băng lễ khởi công dự án nước sạch học đường

Dự án “nước uống học đường” giúp nhà trường chủ động trong cung cấp nước uống cho học sinh, đảm bảo cả về chất và lượng. Toàn bộ hệ thống từ bộ phận lọc đến đường ống, hệ thống vòi uống nước đều tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn chất lượng nước, có kiểm tra định kỳ thường xuyên nên loại trừ những nguy cơ tiềm ẩn do sử dụng bình nước nhiều lần, cũng như chất lượng của một số loại nước bình không đạt chất lượng, loại trừ các tác nhân gây bệnh do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà của nhà tài trợ cho các cháu học sinh

Để dự án được thành công tốt đẹp, nhà tài trợ mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Dự án lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tự động tại vòi theo kế hoạch và đảm bảo tiến độ để sớm đưa dự án đi vào thực tiễn; chỉ đạo các nhà trường tiếp nhận, nghiệm thu, quản lý các trang thiết bị theo đúng quy định về quản lý, sử dụng tài sản công cũng như sử dụng nguồn nước sạch đúng mục đích, tiết kiệm, trong quá trình sử dụng có đánh giá ưu, nhược điểm, rút kinh nghiệm để Dự án được thiết thực và hiệu quả nhất.

Đ/c Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GD-ĐT huyện tặng quà của nhà tài trợ cho các cháu học sinh

Đại diện Công ty TNHH đầu tư và phát triển y tế giáo dục tặng quà cho các cháu học sinh

Nhân buổi lễ khai trương, Công ty TNHH đầu tư phát triển y tế giáo dục và tài trợ xã hội Đức Tâm cùng một số đơn vị đồng hành đã tặng 30 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Diệu Thu