DOANH NGHIỆP- DỰ ÁN

UBND huyện kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng dự án: Cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414C đi xã Thuần Mỹ
Ngày đăng 10/08/2023 | 17:20  | Lượt xem: 242

Ngày 10/8/2023, đoàn công tác của UBND huyện Ba Vì do đồng chí Trần Quang Khuyên - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414C đi xã Thuần Mỹ (nối khu du lịch hồ Suối Hai với khu du lịch nước khoáng nóng Thuần Mỹ), huyện Ba Vì, để dự án được triển khai đảm bảo tiến độ chất lượng theo kế hoạch.

Công tác giải phóng mặt bằng thi công dự án đang được triển khai quyết liệt

Ngày 01/9/2021, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 4062/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414C đi xã Thuần Mỹ, nối khu Du lịch Suối Hai với khu du lịch nước khoáng nóng Thuần Mỹ, tổng mức đầu tư là hơn 276,7 tỷ đồng, công tác giải phóng mặt bằng là hơn 105 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2021 -2024. Tổng chiều dài 8,143m quy mô mặt cắt là 14m. Tổng diện tích đất thu hồi là 159.304,0m2.

Xe tải, máy xúc được huy động tháo dỡ công trình trả lại mặt bằng cho việc triển khai dự án

Tính đến ngày 1/8/2023, số phương án đã được bàn giao thi công là 398/853 phương án tương đương 3,9/8,1km toàn tuyến. Trong đó xã Thuần Mỹ là 2km, xã Ba Trại 1,9km. đơn vị thi công đang tiến hành thi công đào, đắp nền mặt đường, thi công rãnh thoát nước những vị trí đã có mặt bằng: Đoạn từ đầu tuyến Ngã Ba Chằm Mè đến UBND xã Ba Trại: Thực hiện thi công đào rãnh, lắp đặt rãnh thoát nước khu vực trường tiểu học Ba Trại và UBND xã Ba Trại.  Đoạn UBND xã Ba Trại đến hết địa phận xã Ba Trại (cống Mèo Gù): Thi công đào, đắp nền đường khu vực thôn 1, nhà văn hóa thôn 2, cống Mèo Gù, nhưng chưa dải cấp phối đá dăm lớp dưới. Đoạn còn lại có mặt bằng nhưng chưa thi công: Đoạn từ trạm y tế Ba Trại đến đối diện trường tiểu học, đoạn qua sát nhà văn hóa thôn 2.

Công tác giải phóng mặt bằng thi công dự án đang được triển khai quyết liệt

Đoạn tuyến thuộc địa phận xã Thuần Mỹ (2,56km): Đã thi công đào, đắp đất nền đường, rãnh thoát nước của toàn đoạn và cống đập Mèo Gù. Còn lại các hộ dân thuộc đất nông trường khoảng 650m chưa được giải phóng để thi công. Tuy nhiên chưa dải cấp phối đá dăm lớp dưới. Số vốn được bố trí năm 2023 là 100 tỷ đồng, đã giải ngân là 10 tỷ đồng, còn lại 90 tỷ đồng.

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Trần Quang Khuyên – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cung cấp thông đầy đủ cho nhân dân về cơ chế, chính sách, quy định của nhà nước đối với công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thi công các công trình giao thông. Đồng chí yêu cầu các xã cần sát sao hơn nữa, nắm chắc tình hình và  tiến hành tháo gỡ khó khăn của dự án, đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng các dự án cải tạo, nâng cấp đường Tỉnh lộ 414C theo đúng lộ trình. Chủ đầu tư, các ngành chức năng, các xã có khó khăn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thi công cần kịp thời báo cáo để xử lý, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Khuất Duyên

Lượt truy cập trong năm: 620260