DU LỊCH - LỄ HỘI

Huyện Ba Vì - Sẵn sàng cho Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn – Khai trương Du lịch năm 2024
Ngày đăng 17/02/2024 | 14:31  | Lượt xem: 346

Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn kết hợp Khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2024 sẽ diễn ra lúc 8 giờ, ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn (ngày 23/02/2024 dương lịch) với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ khai trương đang được hoàn thành, sẵn sàng đón các đại biểu và du khách tới tham quan.

Huyện Ba Vì đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn – Khai trương du lịch năm 2024

Theo kế hoạch của UBND huyện Ba Vì Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn và Khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2024 sẽ được kết hợp tổ chức tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Đền Hạ - xã Minh Quang. Lễ khai hội gồm các phần: Biểu diễn văn nghệ; Khai mạc Lễ hội và Đánh trống khai hội; Nghi thức khai trương du lịch; Nghi thức Dâng lễ; Nghi thức dâng tấu chúc và dâng hương. Cũng trong khuôn khổ Lễ khai hội và khai trương du lịch năm nay, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND xã Minh Quang phối hợp tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm phát huy năng lực sáng tạo phục vụ nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hoá tinh thần của nhân dân.

Nhiều năm qua, khách thập phương tới chiêm bái rất đông trong ngày Khai hội Tản Viên Sơn Thánh được tổ chức vào 14 tháng Giêng hằng năm

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Về công tác tuyên truyền, huyện phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin, quảng bá về nét đẹp văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên, con người Ba Vì trước, trong và sau Lễ khai, khai trương du lịch. Đồng thời, giao các đơn vị chức năng tích cực chỉnh trang đô thị, thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch, di tích lịch sử, căng treo pano... chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn, chất lượng để đón tiếp và phục vụ du khách. Các nhà hàng ăn uống, các điểm du lịch trên địa bàn huyện và tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia Đền Hạ - xã Minh Quang chủ động đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, chú trọng tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự.

Không gian đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc sẽ được diễn ra trong ngày Khai hội – Khai trương du lịch Ba Vì năm 2024

Lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh Xuân Giáp Thìn kết hợp Khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2024 là điểm nhấn của du lịch huyện Ba Vì trong năm 2024. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện kết nối, phát triển, đồng thời tiếp tục giới thiệu, quảng bá các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Ba Vì đến đông đảo du khách trong và ngoài huyện.

Diệu Thu