KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đoàn Kiểm tra thẩm định, chẩm điểm nông thôn mới thành phố Hà Nội: Chấm điểm nông thôn mới 3 xã (Minh Quang, Tòng Bạt, Minh Châu) huyện Ba Vì
Ngày đăng 20/12/2019 | 08:13  | Lượt xem: 814

Ngày 19/12/2019, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Hoàng Thị Huyền, Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội làm Trường đoàn đã tiến hành thẩm định tiêu chí nông thôn mới (NTM) tại 3 xã Minh Quang, Tòng Bạt và Minh Châu. Cùng dự với Đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện nằm trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.

Hệ thống cơ sở vật chất trường học ở Minh Quang ngày một khang trang

Thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, là xã được huyện chọn về đích nông thôn mới, trong năm 2019, cán bộ, nhân dân xã Minh Quang đã đồng lòng cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Vượt qua những khó khăn về các tiêu chí như giao thông, thu nhập, trường học, văn hóa, tính đến cuối năm 2019, xã Minh Quang đã có 15 tiêu chí đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt. Đoàn chấm điểm của thành phố đã chấm xã Minh Quang đạt 95,65 điểm.

Đồng chí Nguyễn Đình Dần, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kiểm tra nông thôn mới tại xã Tòng Bạt

Đối với xã Tòng Bạt, năm 2019, phát huy những kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới từ những năm trước, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề dịch vụ, tính đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân của xã Tòng Bạt đạt 45,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,83%. Gìn giữ và phát huy xây dựng 5 thôn đạt danh hiệu văn hóa, 5 nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, đường làng ngõ xóm được khang trang sạch sẽ, tính đến cuối năm 2019 xã Tòng Bạt có 17 tiêu chí đạt, 2 cơ bản đạt. Qua chiếm điểm của Đoàn thành phố, xã Tòng Bạt đạt 96,45 điểm.

Là xã đảo của huyện Ba Vì, đường sá đi lại khó khăn, do cách sông, cách đò, nhưng được sự giúp đỡ của thành phố và huyện, cán bộ và nhân dân xã Minh Châu đã nỗ lực về đích nông thôn mới. Tính đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo xã Minh Châu chỉ còn 1,59%,  chăn nuôi bò sữa được phát triển, thu nhập bình quân đầu người là 45 triệu đồng/người/năm, cơ sở hạ tầng của Minh Châu được đầu tư đồng bộ. Qua đánh giá xã có 15 tiêu chí đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt. Đoàn chấm điểm của thành phố đã đánh giá xã Minh Châu đạt 95,7 điểm.

Đồng chí Hoàng Thị Huyền, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội phát biểu tại buổi kiểm tra ở xã Minh Châu

 Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Hoàng Thị Huyền cho biết cả 3 xã trên đều đủ điều kiện để thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, 3 xã cần tiếp tục tuyên truyền cho người dân về xây dựng NTM. Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới cần xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 483
Lượt truy cập trong tuần: 24517
Lượt truy cập trong tháng: 176617
Lượt truy cập trong năm: 7543425
Tổng số truy cập: 46022994

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang