KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Đông
Ngày đăng 22/06/2024 | 14:00  | Lượt xem: 229

Ngày 22/6/2024, Đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Đông.

Lãnh đạo xã Phú Đông báo cáo về quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì, xã Phú Đông đã triển khai tốt việc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Đông tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời triển khai nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới nâng cao và đạt được những kết quả quan trọng. Cán bộ, đảng viên, nhân dân đã nhận thức sâu sắc hơn về mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Cơ sở vật chất xã Phú Đông ngày càng hoàn thiện

Tính đến nay, xã có 19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt, trong đó có 15 tiêu chí đạt. Thu nhập đầu người đến năm 2023 đạt 68,22 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo có tỷ lệ là 0,56%. 100% trục chính, đường liên thôn được cứng hóa, bê tông; 100% đường ngõ xóm trên 2m có điện chiếu sáng; Trạm y tế xã đã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế; 2 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, 1 trường đạt chuẩn mức độ 2, 100% các thôn có nhà văn hóa là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng; 3/3 thôn đạt làng văn hóa, có các dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ nhân dân ở nơi công cộng, 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 95% hộ gia đình nông thôn sử dụng nước sạch quy định của Bộ Y tế. An ninh quốc phòng ổn định và giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, nâng cao cải cách hành chính.

Đặc biệt nhân dân nhiệt tình gia ủng hộ đóng góp bằng hiện vật, ngày công lao động tương ứng với hàng tỷ đồng chưa tính giá trị phần diện tích hiến đất làm đường; hiến hơn 1.000 m2 làm đường.Huy động toàn bộ nhân dân trong thôn, các ngõ xóm tự quản ra quân mỗi tuần một ngày công lao động/một hộ, trong công tác vệ sinh môi trường khu công cộng, trồng cây xanh, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, nạo vét kênh mương, rãnh thoát nước khu dân cư….

Đoàn chấm điểm của Thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của xã Phú Đông

Với những cố gắng của cán bộ, nhân dân trong xã, Đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã đánh giá cao sự nỗ lực chung của địa phương. Với sự cố gắng đó, xã Phú Đông đủ điều kiện để đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 486
Lượt truy cập trong tuần: 9407
Lượt truy cập trong tháng: 101859
Lượt truy cập trong năm: 906023
Tổng số lượt truy cập: 61174593

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang