KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”
Ngày đăng 02/08/2018 | 10:45  | Lượt xem: 2729

Ngày 1/8/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông”. Diễn đàn có sự tham gia của các đại biểu là chủ các doanh nghiệp, hiệp hội, các chủ trang trại, nông dân tiêu biểu và các nhóm tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp trả lời những thắc mắc của nông dân.

            Tại diễn đàn, Ban tư vấn “Nhịp cầu nhà nông” là những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp đã giải đáp các câu hỏi của nông dân xoay quanh các vấn đề như: công tác chăn nuôi thú ý, một số bệnh ở gia súc, gia cầm; công tác trồng trọt – Bảo vệ thực vật, một số sâu, bệnh hại trên cam canh, bưởi diễn và biện pháp phòng trừ... Đồng thời, phổ biến cho nông dân các kiến thức về một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn; chính sách khuyến khích phát triển làng nghề thành phố Hà Nội; chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch nông thôn....

 

Diễn đàn tạo điều kiện để kết nối giữa nhà khoa học và nhà nông

            Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Đình Dần – Phó chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã tạo điều kiện để kết nối giữa nhà khoa học và nhà nông, giúp người dân được bồi dưỡng thêm kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào mô hình sản xuất của địa phương. Từ đó, nông dân có thêm những kỹ năng cần thiết để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập.

            Hồng Minh

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1379
Tổng số truy cập: 36163398

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang