KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 19/02/2024 | 12:58  | Lượt xem: 305

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy sắc xuân, cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân mới Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 19/02/2024 (Mùng 10 tháng Giêng năm 2024), tại tuyến đường liên xã Tây Đằng - Vật Lại thuộc TT Tây Đằng. Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Dự lễ Phát động có đồng chí Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Lễ phát động trồng cây

Cách đây 64 năm, vào đầu năm 1960 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã phát động Tết trồng cây trong toàn dân với lời dạy “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Người kêu gọi “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái cho chính cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Người đã xây dựng Tết trồng cây mỗi năm khi mùa xuân đến và phong trào ấy ngày càng được nhân rộng. Sau Tết trồng cây đất nước lại có thêm hàng triệu cây xanh, mang lại nhiều lợi ích về môi trường và tô đẹp thêm cảnh quan của đất nước. Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Đồng chí Trần Quang Khuyên – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động tết Trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Vừa tròn 55 năm trước, ngày 16/2/1969 (tức ngày mồng 1 Tết Kỷ Dậu năm 1969), Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã có một vinh dự lớn, được đón Bác Hồ về thăm, phát động Tết trồng cây và Bác đã trồng cây Đa tại đồi Đồng Váng, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại. Tiếp tục đẩy mạnh lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” trong những năm qua, trên địa bàn huyện Ba Vì phong trào trồng cây, trồng rừng đã phát triển mạnh mẽ. Năm 2023, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã trồng trên 13.000 cây xanh; chăm sóc và bảo vệ tốt diện tích rừng và đất lâm nghiệp do huyện quản lý và độ che phủ rừng của huyện đạt trên 18,4%. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, đưa huyện là lá phổi xanh của thành phố Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham gia trồng cây

Thực hiện Tết trồng cây năm 2024, huyện Ba Vì đã phát động Tết trồng cây trong toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thanh niên, thiếu niên, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức; đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng; huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng tham gia Tết trồng cây, trong đó mỗi người dân phải là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia phong trào; tận dụng triệt để diện tích đất hoang hoá để trồng cây, trồng rừng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu chúp ảnh lưu niệm

Khuyến khích các tổ chức, thành phần kinh tế tham gia trồng, bảo vệ và phát triển rừng; tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, thiếu niên trong các trường học tham gia trồng cây ở những nơi công cộng có ý nghĩa về chính trị, lịch sử, văn hoá để vừa giáo dục truyền thống. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu tham gia “Tết trồng cây” coi đây là nhiệm vụ cụ thể nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gắn trồng cây, phát triển rừng với phát triển các loại hình sinh vật cảnh tại địa phương và bảo tồn, giữ gìn cây quý hiếm trên địa bàn. Phát huy những giá trị của rừng trong việc phát triển du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Bình Minh

Lượt truy cập trong tuần: 12070