KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Ba Vì tích cực hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống bệnh dại”
Ngày đăng 21/09/2016 | 21:34  | Lượt xem: 50

Huyện Ba Vì tích cực hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống bệnh dại”

 Trong những năm gần đây tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp dẫn đến tình hình bệnh dại trên địa bàn Thành phố nói chung cũng như huyện Ba Vì có chiều hướng tăng. Theo số liệu của cơ quan chuyên môn năm 2014 và 2015 có 6 trường hợp tử vong do bệnh dại và từ đầu năm đến nay toàn Thành phố có 2 trường hợp, trong dó có 1 trường hợp tử vong tại Ba Vì. Tất cả 8 trường hợp trên đều không tiêm vacxin phòng bệnh dại.

          Trước tình hình đó, UBND huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại. Lễ mít tinh sẽ diễn ra tại huyện Ba Vì nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ và người dân huyện Ba Vì, nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh dại, từ đó thể hiện tính xã hội hóa trong công tác phòng chống bệnh dại.

Thời gian tổ chức sẽ diễn ra vào hồi 7h20p ngày 28/9/2016 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba vì. Sau buổi lễ là phần diễu hành, biểu thị quyết tâm phòng chống bệnh dại của các đại biểu lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị quận, huyện bạn và lực lượng thanh niên, các ban ngành đoàn thể của huyện Ba Vì từ nơi mít tinh về đến cơ sở, địa phương mình.

          UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn như Trung tâm y tế huyện, Trạm thú y huyện và Trạm trưởng trạm y tế xã, Trưởng ban chăn nuôi thú y các xã tuyên truyền, vận động và tổ chức thật tốt đợt tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo vào dịp cuối năm 2016 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người do bệnh dại gây ra./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 539
Lượt truy cập trong tuần: 62062
Lượt truy cập trong tháng: 204665
Lượt truy cập trong năm: 7144507
Tổng số truy cập: 45624076

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang